1 người chết, 2 người nguy kịch sau chầu nhậu

Sáng 17-9, sau khi cùng nhậu chung chầu rượu với lòng heo tiết canh trên ghe neo tại xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), anh L., 50 tuổi, ngụ tại xã Bình Châu đã tử vong tại chỗ...

Còn anh T.V.P (46 tuổi) và anh P.T.H (54 tuổi) được các bạn ghe đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhân viên y tế chăm sóc nạn nhân tại Bệnh viện Bà Rịa.

 

Theo lời kể của anh Mai Văn Dũng, bạn cùng ghe với nạn nhân, lúc 7 giờ sáng, 3 nạn nhân và 5 người bạn ghe khác, cùng nhậu với nhau trên ghe của anh P. Đến 9 giờ sáng, anh Mai Văn Lãm, bạn cùng nhậu phát hiện anh L. đã ngưng thở, còn anh H. và P. thì bất tỉnh và miệng sùi bọt mép. Anh Lãm đã thông báo mọi người trên ghe hô hấp nhân tạo cho anh H. và P., sau đó đưa đến Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc cấp cứu. Do tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch nên trung tâm đã chuyển lên Bệnh viện Bà Rịa.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hỷ, Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bênh viện Bà Rịa cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 17-9, phải tiến hành hồi sức tích cực. Qua xét nghiệm máu cho thấy cả hai bệnh nhân đều có nồng độ rượu trong máu quá cao 50gam/lít máu. Đến 21 giờ tối qua, 2 bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin từ các bạn ghe của nạn nhân thì họ đã mua rượu 10 lít đựng trong can nhựa trắng không có bao bì, nhãn mác, thông qua một người đưa đò. Hiện vẫn chưa rõ thông tin về nguồn gốc rượu này. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành khảo sát, điều tra để tìm tác nhân gây ra ngộ độc cho các nạn nhân nói trên.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet