10 – 13/3: Tổ chức Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016

Bình Minh

Triển lãm – Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới”, sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/3/2015 (tức 2 đến 5 tháng Hai năm Bính Thân) tại Hà Nội.

Sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND TP. Hà Nội tổ chức, nhằm chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và các sự kiện lớn trong năm như: Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kỷ niệm 30 năm đất nước tiến hành sự nghiệp đổi mới (1986 - 2016).

Triển lãm – Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân…

Triển lãm – Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam. Ảnh: Thái Anh

Hoạt động chính của Triển lãm – Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 là trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân và báo chí tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XII, về 30 năm đất nước đổi mới.

Bên cạnh đó còn có một số hoạt động khác như các hội thảo về “Nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ báo chí chuyên ngành năm 2016”, “Doanh nghiệp với thực hiện TPP và vai trò của báo chí”…; triển lãm tranh minh họa trên báo; triển lãm ảnh báo chí; hội chợ mini giới thiệu nông phẩm sạch, quà lưu niệm…; và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ.

 

Sự kiện sẽ diễn ra tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Dự kiến Triển lãm – Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 sẽ được chia thành 23 - 25 khối trưng bày của các đơn vị báo chí Trung ương, và 10 cụm của các đơn vị báo chí địa phương.

 

Ban Tổ chức sẽ bình xét và trao giải cho các khu vực trình bày ấn tượng, đặc sắc; Giải Bìa báo Tết; Giải Tác phẩm và ấn phẩm báo chí hay về chủ đề  Đại hội Đảng XII và 30 năm đất nước đổi mới; Giải Chương trình phát thanh - truyền hình hấp dẫn, ấn tượng về chủ đề Đại hội Đảng XII và 30 năm đất nước đổi mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet