10 bức ảnh cuộc sống hoang dã ấn tượng nhất 2015

Anh Tuấn (lược dịch)

Mỗi năm, nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã gửi hàng chục ngàn tấm ảnh về cuộc sống nơi hoang dã để tham dự cuộc thi Nhiếp ảnh gia Đời sống hoang dã của năm do Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London (Anh) tổ chức.

Cuộc thi năm nay đã nhận được 42.000 tấm hình từ 96 quốc gia và người thắng cuộc đã được công bố ngày 13/10. Don Gutoski, một nhiếp ảnh gia người Canada đã được bầu là Nhiếp ảnh gia Đời sống hoang dã của năm với một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của mình.

Hãy cùng nhìn lại 10 tấm hình đã đoạt giải ở dưới đây:

Tĩnh vật: Một con sa giông nằm yên vị gần một dòng suối ở tỉnh Gelderland ở Hà Lan.
Cò quăm đỏ bay cao: Một đàn cò quăm đỏ bay trên trời xanh tại một cồn cát vàng trên đảo Lencois, phía Đông Bắc Brazil.
Kẻ đi ăn đêm: Một chú cáo đi ngang qua dàn đèn mà nhiếp ảnh gia Richard Peters dựng lên trong sân nhà mình tại Surrey, Anh.
Bộ ba muông thú: Một con chim ưng đực màu sáng cùng hai con cái đậu trên một cành cây gần thành phố Beit Shemesh, Israel.
Những chú mèo đau khổ: Dưới con mắt của những người huấn luyện, những chú hổ và sư tử trình diễn tiết mục của mình tại một công viên ở thành phố Quế Lâm, Trung Quốc. Răng và móng vuốt của chúng đều đã bị nhổ và khi không biểu diễn chúng sống tại những cái lồng ở đằng sau sân khấu.
Khi cuộc sống bước chân vào nghệ thuật: Một chú chim nhạn bay qua lỗ thủng của một bức tranh sơn dầu trên một cánh đồng ở Almeria, phía nam Tây Ban Nha.
Vua của biển cả: Một chú cá voi rẽ nước đi đâm qua một đàn cá trích, há miệng và đớp lấy một cơ số cá ở ngoài khơi Nam Phi.
Màn trình diễn của những loài chim: Các chú chim bồ câu áo dài đang đến mùa sinh sản đang xòe lông cổ đầy màu sắc ở bán đảo Varanger ở Na Uy.
Nghệ thuật từ loài tảo: Một dải gồm tảo, cồn cát quan sát từ trên máy bay khi đi ngang qua Công viên Quốc gia Bahia de Cadiz ở ngoài khơi tỉnh Andalucia, Tây Ban Nha.
Câu chuyện của hai chú cáo: Đây là hình ảnh một con cáo lông đỏ ngoạm một con cáo khác nhỏ hơn ở cao nguyên phủ tuyết tại Công viên Quốc gia Wapusk tại vịnh Hudson, Canada. Don Gutoski được nhận giải Nhiếp ảnh gia Đời sống hoang dã của năm sau khi chụp lại tấm hình đặc sắc này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo bài viết của Tech Insider, một chuyên trang thuộc kiểm soát của Business Insider chuyên viết về đề tài công nghệ và sức khỏe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet