10 bức ảnh đẹp nhất của Hải quân Mỹ trong năm 2014

Anh Tuấn (lược dịch)

Để chào mừng năm 2014 kết thúc, Hải quân Mỹ đã tổng hợp lại một danh sách gồm 10 bức ảnh mà quân chủng này đã chụp lại trong năm vừa qua.

Danh sách ảnh của năm 2014 của Hải quân được chọn lựa từ một loạt tấm ảnh mà họ đã chia sẻ trên Facebook và Instagram, dựa trên số người bấm “like”. 10 bức ảnh được yêu thích nhất thể hiện sự đa dạng trong chiến đấu của Hải quân Mỹ, từ các loại tàu chiến đấu ven biển (LCS) cho đến phi đội bay Blue Angels và còn nhiều điều thú vị khác. Những bức ảnh này cũng cho chúng ta thấy sự hoành tráng của và tầm ảnh hưởng toàn cầu của quân chủng này.

Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất của Hải quân Mỹ trong năm vừa qua.

Vào năm 2014, Hải quân Mỹ đã triển khai thành công 2 loại tàu chiến đấu ven biển tại Thái Bình Dương, qua đó đưa tàu sẽ hoạt động tại khu vực mà Mỹ đang ngày càng quan tâm hơn.
Tàu USS Donald Cook, một tàu chiến trang bị tên lửa định hướng lớp Arleigh Burke, đang tuần tra trên Biển Đen.
Trong khi đó tại California, phi đội Blue Angels của Hải quân đang tập luyện bay đội hình. Phi đội phải hoàn thành 120 chuyến bay tập trước khi bắt đầu các cuộc trình diễn trong năm 2014.
Lực lượng SEAL của Hải quân tham gia vào chiến dịch Surf Passage, một phần trong giai đoạn đầu tiên của quá trình huấn luyên gian khổ về thể chất và tinh thân của lực lượng đặc nhiệm này.
Hải quân Mỹ luôn chú trọng công tác huấn luyện. Đây là một chiếc trực thăng MH-60S Sea Hawk tham gia vào một buổi luyện tập ở ngoài khơi Hawaii trong khuôn khổ cuộc diễn tập rìa Thái Bình Dương (RIMPAC) năm 2014.
Công việc của Hải quân luôn đòi hỏi người lính phải sẵn sàng chiến đấu. Kỹ thuật viên Thiết bị Sóng âm Tàu ngầm Willian Wade đang ôm con gái mình lần đầu tiên sau khi trở về từ căn cứ tàu ngầm New London sau một chiến dịch quân sự.
Hải quân Mỹ luôn có những ràng buộc quốc tế do tầm ảnh hưởng lớn của mình. Ảnh này cho thấy một Hạm đội Hàng không Tấn công (CSG) tham gia vào một cuộc tập trận bên cạnh một tàu ngầm của Peru ở Đại Tây Dương.
Đương nhiên, Hải quân không phải là chỉ có tàu chiến. Các thủy thủ đang cùng với Đơn vị Đánh giá Huấn luyện Phá Đầu đạn nổ đang tập nhảy dù từ một chiếc máy báy C2-A.
Năm 2014 là một năm rất bận rộn với Hải quân Mỹ. Đây là tàu sân bay USS George H.W.Bush đi qua vịnh Aden sau khi hỗ trợ các cuộc không kích vào phiến quân IS ở Iraq và Syria.
Các thủy thủ Hải quân Mỹ cũng thích chụp hình selfie như bao người khác. Đại tá Greg Fenton, chỉ huy của tàu sân bay USS George Washington, chụp hình cùng với Đại tá Carlos Sardiello, Thượng sĩ Shaun Brahmsteadt, và 275 sĩ quan mới khác trong một buổi lễ thăng chức.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet