10 cách làm cho cà phê ngon hơn ở nhà hàng

Đức Dũng (lược dịch)

Để có một tách cà phê thực sự thơm ngon, bạn cần nắm được một số thủ thuật sau:

1. Hãy trộn nửa thìa nhỏ đường mía với cà phê, đun nhỏ lửa và sau đó mới đổ nước vào. Đường sẽ chảy ra thành caramen và đem lại cho đồ uống một mùi vị và hương thơm độc đáo.

2. Để loại bỏ cặn khi rót cà phê, hãy thêm một thìa nhỏ nước lạnh vào bình cà phê và chờ 30 giây. Cặn cà phê sẽ lắng xuống đáy và có thể rót cà phê mà không cần lọc.

3. Còn gì tuyệt vời hơn một tách cà phê lạnh vào những ngày nóng bức! Nhưng thay vì dùng đá viên sẽ làm mất đi vị ngon của cà phê, tốt hơn hết nên sử dụng những viên cà phê đặc biệt. Hãy pha hai tách cà phê và cho độ ngọt vừa đủ. Sau đó để nguội cà phê đến khi bằng nhiệt độ phòng, đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh đến khi đóng đá. Và bạn hãy thưởng thức món cocktail tươi mát bằng cách cho vài viên cà phê vào cốc có sữa.

Ly cafe thơm ngon

4. Cà phê kết hợp với các loại gia vị thực sự rất tuyệt vời! Hãy cho vào bình cà phê đã xay một ít thảo quả, gừng, hạt nhục đậu khấu hoặc một thanh quế và đun nhỏ lửa. Thức uống ngấm gia vị sẽ có mùi vị rất thơm ngon.

5. Thêm 2-3 hạt muối vào cà phê sẽ làm tăng hương vị và làm cho cà phê ngon một cách “đậm đà”.

6. Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngon hòa tan và hơi chát, hãy đun sôi già bình cà phê, tắt lửa, hớt bọt, khuấy đều, sau đó đun tiếp. Cần lặp lại các thao tác này ba lần.

7. Cà phê không chỉ để uống, mà còn có thể ăn! Ví dụ: món kem cà phê giúp giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức và cách làm món này rất đơn giản.

Kem cafe

8. Để cà phê có vị ngon nhẹ dịu hơn, trong khi đun hãy thêm nửa thìa nhỏ bơ.

9. Nếu bạn thích cà phê không có cafein thì hãy thêm vào bình cà phê 2-3 hạt bạch đậu khấu. Loại gia vị này giúp loại bỏ cafein mà không làm thay đổi chất lượng của cà phê, đem lại vị hơi cay cho tách cà phê.

10. Để loại ngũ cốc xay này giữ được mùi vị và hương thơm đặc trưng nhất, hãy đun bình cà phê trong nửa phút mà không cần thêm nước.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ ADME.ru

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet