10 công việc lương cao bạn có thể làm tại nhà

Bạn đã chán ngấy với những công việc đều đặn hàng ngày ở công ty, bạn muốn ở nhà làm việc nhưng lương vẫn cao?

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc tại nhà đang lên ngôi ở nhiều nước trên thế giới. Với các thiết bị công nghệ hiện đại, bạn có thể ngồi làm việc tại nhà thay vì ngày ngày tới văn phòng làm việc vào sáng sớm và về nhà vào tối muộn.

Lồng tiếng là một nghề khá thú vị, nhàn.

Dưới đây là 10 công việc bạn có thể làm tại nhà mà vẫn có 1 mức lương hấp dẫn:

1. Dịch giả

Mức lương trung bình: 132000 USD

Dịch thuật là công việc hoàn hảo cho những người muốn làm ở nhà vì công việc chính là dịch tài liệu sang 1 ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, là 1 dịch giả bạn phải là người cẩn thận và tỉ mỉ, khi dịch phải chọn lựa từ dịch phù hợp và cân nhắc kĩ vấn đề để có thể chuyển tải hết ý nghĩa của tác phẩm gốc.

Công việc này khá đơn điệu vì thế bạn cần phải quản lý thời gian một cách hợp lý.

2. Diễn viên lồng tiếng

Mức lương trung bình: 75000 USD

Lồng tiếng là công việc khá thú vị và được trả lương hậu hĩnh. Bạn sẽ là người lồng tiếng lời thoại thuyết minh cho các bộ phim hoạt hình, trò chơi, các trang web, video,…

Diễn xuất bằng giọng nói không giống như hành động, bạn phải thay đổi nhiều giọng khác nhau trong 1 kịch bản do đó bạn phải dành nhiều thời gian để luyện giọng và phát triển các kĩ năng diễn xuất bằng giọng nói.

3. Chuyên viên phân tích thống kê

Mức lương trung bình: 69000 USD

Chuyên viên phân tích thống kê là người giải thích các dữ liệu định lượng và cũng thiết kế mô hình thống kê cho các vấn đề nghiên cứu. Loại hình công việc này đòi hỏi bạn phải phải có chứng nhận đào tạo thống kê, nhiều nhà tuyển dụng còn yêu cầu bạn phải có bằng đại học chính quy.

Phân tích thống kê là 1 lĩnh vực rất rộng vì vậy bạn nên phân thích dữ liệu theo hướng chuyên về 1 ngành cụ thể như y tế, tiếp thị, kinh tế hoặc kỹ thuật.

4. Thiết kế đồ họa thông tin

Mức lương trung bình: 76000 USD

Infographic là sản phẩm đồ họa mô tả thông tin chi tiế về một lĩnh vực, vấn đề, hay chiến dịch quảng cáo nào đó thông qua các hình ảnh. Ngày nay, con người không có nhiều thời gian để đọc chi tiết từng tài liệu liên quan, tạo cơ hội infographic cho phát triển mạnh và thiết kể đồ họa trở thành công việc với mức lương hấp dẫn.

5. Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: 94000 USD

Chúng ta đang trong giai đoạn cách mạng kĩ thuật nên nhu cầu kỹ sư phần mềm ngày càng tăng mạnh. Hầu như các doanh nghiệp đều mong muốn có trang web và các ứng dụng riêng, vì vậy kỹ sư phần mềm có nhiều cơ hội việc làm cũng như 1 tương lai tươi sáng.

6. Đại lý du lịch

Mức lương trung bình: 56000 USD

Ở lĩnh vực này, bạn không cần phải đi nhiều nơi nhưng bạn phải thực sự am hiểu về du lịch. Công việc chính của 1 đại lý là tư vấn du lịch và sắp xếp chuyến đi cho du khách, bạn có thể dễ dàng sắp đặt các chuyến du lịch cho khách hàng chỉ bằng 1 nút bấm nhờ internet.

7. Quản lý tài chính

Mức lương trung bình: 103000 USD

Quản lý tài chính cũng là 1 trong số những công việc lương cao bạn có thể làm tại nhà. Trách nhiệm của bạn trong công việc này là cung cấp hỗ trợ tài chính cho khách hàng và giúp họ có những lựa chọn kinh doanh phù hợp.

Khách hàng thường là các công ty tài chính, các nhà bán lẻ, tổ chức từ thiện, trường đại học và các doanh nghiệp.

8. Viết lách

Mức lương trung bình: 52.000 USD

Với sự phát triển của phương tiện truyền thông, cơ hội viết lách  trực tuyến đang ngày càng phát triển. Bạn có thể viết lách dựa trên lĩnh vưc quan tâm như từ y tế, giáo dục, tư vấn nghề nghiệp, thể thao, âm nhạc cho tới chính trị rồi gửi tới các nhà xuất bản truyền thông và in ấn tác phẩm của mình

9. Thiết kế đồ họa

Mức lương trung bình: 52.000 USD

Bất cứ sản phẩm in ấn quảng cáo nào đều cần thiết kế, các sản phẩm giải trí, sự kiện lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng, kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng khốc liệt lại càng cần quảng cáo ấn tượng… do vậy thiết kế đồ họa không thiếu việc để làm.

Điều quan trọng nhất đối với designer là sản phẩm thiết kế nên bạn có thể chơi dài cả tuần, làm việc tại nhà hay bất cứ đâu… miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.

10. Nghệ sĩ hoạt hình

Mức lương trung bình: 69.000 USD

Nghệ sĩ hoạt hình tự do là 1 việc làm khá dễ chịu với người được đào tạo hoạt hình bài bản. Bạn cần có 1 phần mềm hình động và phần cứng đắt tiền để nhanh chóng xuất ra hình ảnh động. Tuy nhiên, đầu tư lớn thì sẽ thu lợi nhuận lớn khi có khách đặt hàng và bạn sẽ làm việc cùng  với nhóm chứ không phải đơn độc 1 mình.

Nguồn ĐSPL

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet