10 địa điểm ghê rợn nhất hành tinh

Hoàng Dung (Tổng Hợp)

Hầm mộ Paris, ngôi nhà ma ám Riddle, hay nhà thương điên Ridges, là các địa điểm mà chỉ có những người can đảm nhất mới dám ghé thăm.

Trên thế giới có rất nhiều những tương truyền kinh điển về các địa điểm mới nghe tên đã khiếp sợ. Dưới đây là 10 địa điểm bị coi là đáng sợ nhất trên thế giới, ít người dám ghé thăm.

Hầm mộ ở Paris, Pháp

Hầm mộ thường được cho là nơi âm u, tối tăm, gây ra nỗi sợ hãi cho không ít người. Hầm mỏ ở Paris cũng là một nơi như vậy. Khu mỏ khoáng sản bị bỏ hoang đã lâu, giờ biến thành một mê cung bí ẩn, ma quái, ít người dám lui tới. 

Từ 1786, hầm mỏ cũ sau này trở thành một nghĩa địa của Paris. Với chiều dài 1,7 km, địa điểm mở cửa cho khách viếng thăm của hầm mộ nằm ở quảng trường Denfert-Rochereau.
Những người đến đây kể lại rằng họ nghe vang vảng đâu đó những âm thanh la hét ghê rợn và nhìn thấy những dấu vết cầu cứu của những người còn chưa chết hẳn đã bị vứt xuống.

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng, Campuchia

Là bảo tàng diệt chủng của Khmer Đỏ thời gian cầm quyền từ 1975 đến 1979 ở Phnom Penhm, Campuchia. Bảo tàng là minh chứng cho một lịch sử đau thương, đen tối của thế giới. Ban đầu, nơi đây là một trường trung học. Sau đó, nó bị biến thành trại tập trung của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. 

Trong thời gian 4 năm cầm quyền của Kmer Đỏ, các phòng học bị trưng dụng thành nhà tù giam giữ khoảng 17.000 người (có nguồn khác cho rằng con số này là 20.000). Trường đã được cải hoán như xây thêm hàng rào điện, gia cố phòng thành trại giam, phòng hỏi cung và phòng tra tấn.

Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng hiện trưng bày những hình ảnh nạn nhân và tư liệu về tội ác của Khmer Đỏ khiến người xem rùng mình.

Con đường tử thần, Mỹ 

Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh tên gọi của con đường chết chóc, mà đến giờ vẫn chưa có lời giải chính xác.

Con đường dài khoảng 11.2 km, nằm ở hạt Warren County, New Jersey. Nó đi xuyên qua rừng cây rậm rạp, nối liền hai thành phố Liberty và Independence. Đến nay, vẫn có nhiều lời đồn ghê rợn xung quanh con đường này vì nơi đây vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn bí hiểm.

Lâu đài Leap, Ireland 

Gia tộc O’Bannons xây dựng lâu đài từ thế kỷ 15. Sau khi chủ nhân của lâu đài Leap qua đời, gia tộc này xảy ra những cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu, sát hại lẫn nhau giữa các người con và biến lâu đài Leap thành nơi giam giữ tù nhân.

Một người con đã chết trong cuộc tranh giành đó. Người ta nói rằng có một con quái thú và nhiều hồn ma vẫn lởn vởn ở quanh lâu đài.

Trong khi cải tạo lâu đài, các công nhân phát hiện một hầm ngục, nơi các tù nhân bị hành hình, bị bỏ đói đến chết. Tại đây, các công nhân còn tìm thấy 3 bộ hài cốt và xác của họ bị gai nhọn đâm xuyên qua người.

Bệnh viện tâm thần Byberry, Mỹ

Bệnh viện tâm tần Byberry nằm ở Philadelphia, đã bị bỏ hoang đã lâu và đến năm 2006, toà nhà bị phá huỷ. Nơi đây là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân bởi họ bị chính các nhân viên ngược đãi dã man.

Thị trấn ma Humberstone và LaNoria, Chile

Đây là hai thị trấn bỏ hoang ở Chile, mà người ta cho rằng khu vực này bị am ám nhiều nhất. Cư dân xung quanh nơi đây gần như không ai dám bén mảng tới khu vực. 

Người dân địa phương kể rằng ở đây thường xuất hiện xác chết đội mồ sống dậy từ nghĩa trang LaNoria. Một số người đã chụp được những hình ảnh đáng sợ về các sinh vật bí ẩn ở Humberstone.

Nhà thương điên Ridges

Đây là trại tị nạn của hàng trăm bệnh nhân tâm thân, điên. Câu chuyện nổi tiếng nhất ở đây là về một bệnh nhân nữ bỏ trốn và mất tích trong 6 tuần. Người phụ nữ này được tìm thấy đã chết trong một phòng giam bỏ hoang khi cơ thể bắt đầu bị phân huỷ.

Do phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, xác của bệnh nhân đó biến thành những vết ố bám trên sàn và vẫn có thể nhìn rõ đến ngày nay. Hồn ma của người phụ nữ được cho vẫn ám ảnh trong căn phòng.

Nghĩa trang Stull

Đây từng là một thị trấn nhỏ bé có khoảng 20 người sinh sống. Có rất nhiều câu chuyện kinh khủng huyền bí ẩn giấu trong khu vực này. Nổi tiếng nhất là việc một người người cha đốt cả trang trại và sau đó tìm thấy xác cháy đen của người con trai. Hay như việc một người đàn ông mất tích và sau đó được tìm thấy treo cổ trên cành cây. 

Vào những dịp Haloween, cảnh sát tuần tra còn canh gác kỹ khu vực không cho mọi người bén mảng đến nơi này.

Thị trấn ma Helltown

Thị trấn Helltown, thuộc bang Ohio, Mỹ, trong những năm 70, chính phủ đã mua lại khu vực và các cư dân ở đây lần lượt di tản hết. 

Những ngôi nhà bị phá bỏ cho dự án về một công viên quốc gia, tuy nhiên kế hoạch này chưa bao giờ thực hiện được.

Từ đó, nhiều câu chuyện bí ẩn ở đây bắt đầu được thêu dệt.Ở đoạn cuối một con dốc trong thị trấn là ngõ cụt và được mệnh danh là nơi Tận thế. Theo truyền thuyết, nếu bị mắc kẹt ở đây quá lâu sẽ bắt gặp những bóng ma đi lang thang.

Ngôi nhà ma ám Riddle

Ngôi nhà là nỗi ám ảnh của nhiều người sau sự kiện kinh hoàng. Joseph, một trong những nhân viên cũ của Riddle đã tự tử bằng cách treo mình trên gác mái của ngôi nhà. 

Hồn ma của Joseph vẫn tồn tại quanh ngôi nhà và luôn tìm cách trả thù, nhất là những người đàn ông lui tới đây.

Ngoài ra, Những nơi khác trong nhà được cho là bị ám rất nặng với việc nội thất thường xuyên tự di chuyển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet