10 điều đặc biệt ở biên giới các quốc gia

Có một tour du lịch 2 giờ trên sông Iguazu cho phép bạn nhìn thấy cả Argentina, Brazil và Paraguay. Bạn còn có thể thăm thác Iguazu hùng vĩ giữa Brazil và Argentina.

Hai chuông cửa trên một ngôi nhà ở biên giới Bỉ và Hà Lan

Có một ngôi nhà đặc biệt nằm trên biên giới thị trấn Baarle-Nassau của Bỉ và thị trấn Baarle-Hertog của Hà Lan. Nó có hai địa chỉ và hai chuông cửa.

Đi xe trượt tuyết giữa biên giới Thụy Điển và Na Uy

Con đường tuyết đầy ngoạn mục đánh dấu biên giới giữa Thụy Điển và Na Uy.

Chơi bóng chuyền tại biên giới Mexico và Mỹ

Vào mỗi thứ tư hằng tuần, người dân ở Naco, Mexico và người dân ở Naco, Arizona lại tổ chức chơi bóng chuyền tại hàng rào ngăn cách giữa Mexico và Mỹ. Tuy nhiên chính phủ mới xây bức tường cao 4m để ngăn cách nơi này nhằm chống tình trạng nhập cư tự do.

 

Thăm quan cả ba nước trong một chuyến đi

Có một tour du lịch 2 giờ trên sông Iguazu cho phép bạn nhìn thấy cả ba đất nước Argentina, Brazil và Paraguay. Đặc biệt bạn còn có thể thăm quan cả thác Iguazu hùng vĩ nằm giữa Brazil và Argentina.

Hai chú khủng long hôn nhau ở biên giới Mông Cổ và Trung Quốc

Ở phía bắc của Trung Quốc, trên biên giới với Mông Cổ, bạn sẽ thấy hai bức tượng khủng long khổng lồ được xây vào năm 2007 ở hai bên đường cao tốc nối hai đất nước.

 

Chuyển làn trên cây cầu nối Macao với Trung Quốc đại lục

Người Macao đi xe bên trái còn người Trung Quốc đại lục đi bên tay phải. Vì thế ở đoạn cầu giao nhau, các tài xế bắt buộc phải chuyển làn.

 

Vẽ hình cá bằng cây ở biên giới Ba Lan và Ukraine

Để tượng trưng cho tình đoàn kết giữa hai đất nước, nghệ sĩ Jaroslaw Koziara đã tỉa các cây thành hình chú cá khổng lồ trong Liên hoan nghệ thuật năm 2011 của hai đất nước Ba Lan và Ukraine.

Chơi golf trên biên giới Thụy Điển và Phần Lan

Câu lạc bộ Tornio Golf là sân golf duy nhất có các lỗ nằm trên cả hai đất nước: 9 lỗ ở Phần Lan còn 9 lỗ ở Thụy Điển.

Đặt hai chân ở hai bán cầu của đường xích đạo

Ecuador là đất nước nằm ở trên đường xích đạo vì thế nó xây dựng hẳn công viên mang tên Mitad del Mundo (giữa thế giới) với một đường vạch vàng đánh dấu vị trí chính xác của đường xích đạo.

Lặn giữa ranh giới kiến tạo châu Bắc Mỹ và châu Âu - Á

Năm 2011, Alex Mustard đã lặn sâu vào kẽ hở giữa Bắc Mỹ gần Iceland để chụp những bức ảnh ấn tượng về vách đá chia cắt các châu lục.

Theo Ngoisao.net

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet