10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tạo doanh thu 1.014 tỷ đồng

Hải Yến

Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017 đã tạo ra doanh thu 2016 là 3.457 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 191 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 6.920 lao động.
10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tạo doanh thu 1.014 tỷ đồng - ảnh 1

Trong đó, Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2017 đã tạo ra doanh thu 1.014 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 53 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.745 lao động.

Tối 19/5 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Diễn đàn kinh tế tư nhân đã tổ chức lễ tuyên dương trao giải cho 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017.

Chương trình nhằm mục đích khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố mới cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ông Bùi Văn Quân chia sẻ, việc vinh danh là động lực để khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp, nhất là những bạn trẻ vươn lên dám nghĩ, dám làm.

Theo ban tổ chức, các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017 đã tạo ra doanh thu 2016 là 3.457 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 191 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 6.920 lao động. Trong đó, Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2017 đã tạo ra doanh thu 1.014 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 53 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.745 lao động.

Đây là những doanh nhân trẻ Việt Nam có tuổi đời không quá 35, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; Có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.

Đồng thời là các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý, điều hành của doanh nhân trẻ hoạt động đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.

Trong khuôn khổ của chương trình vinh danh này, chiều 19/5, tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, Ban tổ chức đã tổ chức diễn đàn trao đổi với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo - hiểu đúng, hành động đúng”.

Tại diễn đàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao chương trình. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cá nhân tôi luôn sát cánh song hành và đồng hành cùng các bạn, để chúng ta làm cho làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam ngày càng mạnh lên với tâm thế của một quốc gia khởi nghiệp thực chất, hiệu quả và mang tính bền vững”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Chính phủ cũng sẽ thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, xây dựng cơ chế và thúc đẩy sự ra đời của các quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ phát triển khoa học công nghệ, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo môi trường để cộng đồng khởi nghiệp hình thành và vận hành có hiệu quả nhằm khuyến khích và phát triển các lĩnh vực thuộc các ngành nghề, vượt qua các rào cản về vốn, hành chính, các kiến thức về thị trường, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, làm cho làn sóng khởi nghiệp thực sự mang lại hiệu quả thực chất, không chỉ là phong trào. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet