10 hành động đơn giản nhưng khiến vợ bạn thực sự hạnh phúc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Đối với nhiều người chồng, vợ rất khó hiểu, nói một đằng nghĩ một nẻo, hay giận hờn dù chẳng có lý do gì. Dù vậy, theo nhiều chuyên gia tâm lý, 10 hành động đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vợ hơn và khiến cô ấy thật sự hạnh phúc.

Hình thành thói quen nói chuyện với vợ mỗi ngày

Đừng quá bận rộn đến nỗi không thể dành 15 phút mỗi ngày để trò chuyện cùng vợ.

Quan tâm đến những gì vợ bạn nói qua hành động

Ở đây, chúng ta nhấn mạnh đến từ “qua hành động” bởi đôi khi đàn ông quan tâm đến suy nghĩ của vợ nhưng hành động lại hoàn toàn khác. Vợ bạn có thể hay phàn nàn, nói vòng vo hoặc vô lý, nhưng nếu bạn thể hiện được rằng bạn quan tâm đến những gì cô ấy đang nói bằng hành động, không khí giữa hai người chắc chắn sẽ thay đổi. Hãy dùng tình yêu của mình để làm điều đó.

Ảnh minh họa

Thường xuyên ôm, âu yếm và hôn vợ

Hãy nhớ lại cách bạn âu yếm, nắm tay, đặt tay vòng qua eo và hôn vợ nhẹ nhàng trong ngày cưới. Bạn hãy làm như vậy hàng ngày với tình cảm chân thành. Điều đó sẽ giúp cô ấy cảm thấy rằng mình vẫn được trân trọng và được yêu thương.

Viết một mẩu thư yêu thương

Bạn không nhất thiết phải làm thơ. Chỉ cần một vài dòng gửi gắm yêu thương thuần túy cũng đủ khiến vợ bạn hạnh phúc. Hãy viết ra những điều về cô ấy mà bạn đánh giá cao. Tại sao bạn lại vui khi lấy được cô ấy? Cô ấy vừa làm gì khiến bạn hạnh phúc? Cô ấy đang làm một người mẹ tốt như thế nào?

Tranh thủ hẹn hò

Không cần hẹn hò lâu, có thể chỉ uống cà phê là đủ. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn muốn nghe tất cả những gì cô ấy muốn kể.

Nói với cô ấy rằng cô ấy trông rất đẹp

Câu hỏi phổ biến của các bà vợ là : “Trông em có xinh không?”. Vì vậy, chẳng có gì tuyệt vời hơn khi thỉnh thoảng nắm lấy tay vợ và nói với cô ấy rằng: “Em rất xinh đẹp”.

Làm việc nhà

Vợ bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc nếu bạn giúp cô ấy làm việc nhà.

An ủi vợ khi cần

Vợ bạn đang lo lắng về chuyện con gái, vấn đề tài chính. Nhưng những lo lắng đó sẽ vơi đi rất nhiều nếu bạn cầm tay cô ấy và nói rằng: “Mọi việc sẽ ổn thôi em”.

Tặng cô ấy một món quà bất ngờ

Hầu hết phụ nữ thích được tặng quà. Không quan trọng món quà đó nhỏ hay lớn, bạn chỉ cần làm cô ấy ngạc nhiên với một bó hoa hoặc một hộp sôcôla.

Hãy cởi mở và chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Vợ bạn muốn nghe về cuộc sống của bạn. Cô ấy muốn biết điều gì đang làm bạn hạnh phúc và những gì đang khiến bạn lo lắng, thậm chí cả những chi tiết nhỏ nhất như trưa nay bạn đã ăn gì. Đây cũng là cách cô ấy kết nối với bạn. Vì vậy, hãy cởi mở để chia sẻ với cô ấy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet