10 mẫu C2 và Rồng đỏ đều chứa hàm lượng chì trong giới hạn quy định

Phương Thuý

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 10 mẫu kiểm tra của C2 và Rồng đỏ lấy mẫu ở Hà Nội đưa đi kiểm nghiệm đều chứa hàm lượng chì trong giới hạn quy định. Bộ Y tế cũng đang phối hợp với công an điều tra "nghi án" URC đút lót 1 tỷ đồng lấy kết quả xét nghiệm.
Nước ngọt C2
Trong những ngày vừa qua, trước thông tin nguyên liệu axit citric và sản phẩm: Trà xanh hương chanh C2 và Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng Chì vượt giới hạn cho phép, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lấy ngẫu nhiên 5 mẫu Trà xanh hương chanh C2 và 5 mẫu Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đang lưu thông trên thị trường. Tất cả các mẫu này đã được gửi tới Viện Dinh dưỡng để kiểm nghiệm hàm lượng Chì.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Dinh dưỡng, tất cả các mẫu trên (10/10) đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

Chiều 13/5, trao đổi với phóng viên, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, Bộ đang làm việc với cơ quan công an về những thông tin trên cộng đồng mạng về “nghi án” Công ty URC Việt Nam đút lót cơ quan kiểm nghiệm 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm như ý đối với mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ do công ty này sản xuất.

Thông tin đăng tải trên cộng đồng mạng cho rằng, kết quả xét nghiệm trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua đối với mẫu nước C2 và Rồng đỏ phát hiện chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép gấp 1,5 lần, nhưng kết quả xét nghiệm mới nhất trong tháng 4 lại cho kết quả hàm lượng chì nằm trong giới hạn cho phép.

Thông tin trên cộng đồng mạng cũng cho rằng để có được kết quả như ý, Công ty URC Việt Nam đã đút lót 1 tỷ đồng cho 2 cán bộ của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Trước sự việc này, Thanh tra Bộ Y tế và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ việc Công ty URC Việt Nam có hay không đút lót cho Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm như ý.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet