10 năm tù cho nhân viên chiếm đoạt tiền tỷ của KFC Việt Nam

Nguyễn Cường

Ngày 17/9 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Lê Trung Thành (30 tuổi, quê TP.HCM). Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra cho thấy, ngày tháng 1/2006, Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu Tây Nam và Công ty liên doanh TNHH KFC Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh ký hợp đồng mua bán lẻ xăng dầu.

Bị cáo Thành tại phiên xử ngày 17/9.

Thành là nhân viên công ty TNHH KFC Việt Nam, từ tháng 4/2006, Thành được giao nhiệm vụ giao nhận hồ sơ, chứng từ. Đến khoảng năm 2010, Thành được giao thêm nhiệm vụ phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán để bộ phận kế toán thanh toán tiền xăng dầu cho Công ty Tây Nam.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2010 đến tháng 03/2014 Thành đã làm giả mộc dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của Công ty KFC Việt Nam để đóng vào các phiếu xuất nhiên liệu và mang đi đổi tiền mặt tại Công ty Tây Nam rồi chiếm đoạt.

Sau đó, tiếp tục dùng thủ đoạn gian dối ký giả chữ ký của lãnh đạo trên các giấy đề nghị thanh toán để Công ty KFC Việt Nam thanh toán số tiền mà bị can đã chiếm đoạt cho Công ty Tây Nam.

Tổng số tiền Lê Trung Thành đã chiếm đoạt của 2 Công ty Tây Nam và Công ty KFC Việt Nam là 2,2 tỷ đồng. Trong đó của Công ty Tây Nam là 1,1 tỷ đồng, của Công ty KFC Việt Nam 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên sau quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định Lê Trung Thành chỉ hưởng lợi số tiền 1,2 tỷ đồng.

Đầu năm 2013, qua đối chiếu sổ sách Công ty KFC Việt Nam phát hiện Lê Trung Thành có hành vi giả mạo giấy tờ, chữ ký người có thẩm quyền để chiếm đoạt tài sản của Công ty nên có đơn tố cáo Thành tại Công an quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 17/9 Thành bị bắt tạm giam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet