10 ngày ra rạp, 'Lệ phí tình yêu' đã thu hồi vốn

Chỉ sau 10 ngày công chiếu, bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Nguyễn Minh Chung đã thu hồi được vốn sản xuất.

10 ngày ra rạp, 'Lệ phí tình yêu' đã thu hồi vốn

Chỉ sau 10 ngày công chiếu, bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Nguyễn Minh Chung đã thu hồi được vốn sản xuất.

Như thông lệ, những bộ phim hài luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khán giả miền Nam. Thế nhưng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Lệ phí tình yêu không chỉ là một trong ba bộ phim ăn khách nhất ở Sài Gòn mà còn là bộ phim hài được nhiều khán giả miền Bắc yêu thích nhất, thông qua những suất chiếu cháy vé ở các rạp khu vực Hà Nội như: Trung tâm chiếu phim quốc gia, Platinum Cineplex, Megastar Vincom...

10 ngày ra rạp, 'Lệ phí tình yêu' đã thu hồi vốn

Cảnh trong phim Lệ phí tình yêu

Mặc dù là một trong hai phim Tết ra rạp muộn nhất (28 Tết), nhưng với sự ủng hộ của khán giả cả hai miền Nam Bắc, chỉ sau 10 ngày công chiếu Lệ phí tình yêu đã thu hồi vốn sản xuất. Và tính đến ngày 6/2, phim đã thu hút khoảng 250.000 lượt khán giả trên toàn quốc.

Với doanh thu như hiện nay, có thể nói Lệ phí tình yêu đã là một bộ phim Tết thành công. Mặc dù chưa lập được kỷ lục mới về doanh thu như các bộ phim trước của BHD như: Cô dâu đại chiến năm 2010 hay Những nụ hôn rực rỡ năm 2011 nhưng từ sự thành công của hai bộ phim này và các bộ phim khác trong năm 2010 và 2011 như Cánh đồng bất tận, Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô Gái điếm và con Vịt đã cho thấy hướng đi tích cực của nhà sản xuất và phát hành BHD, đó là sản xuất những bộ phim nghiêm túc và chất lượng, cho dù đó là phim nghệ thuật hay phim giải trí..

Và chắc chắn, doanh thu của phim vẫn chưa dừng lại ở đó khi bộ phim tiếp tục trụ rạp vào mùa Valentine năm nay. Những bộ phim tình cảm, những câu chuyện ngọt ngào và thú vị về tình yêu luôn là lựa chọn của các cặp đôi trong ngày Valentine. Tuy nhiên, trong số 9 bộ phim chiếu rạp trong dịp Valentine 2012 (Journey 2, Sherlock Homes 2, Jack & Jill, Chốn an toàn, Heollo cô ba, Thiên mệnh anh hùng, Lời nguyền huyết ngải, Ngôi nhà trong hẻm, Lệ phí tình yêu) chỉ có duy nhất Lệ phí tình yêu là phim tình cảm lãng mạn Việt Nam có nội dung thích hợp cho các cặp đôi trong ngày lễ đặc biệt này.

10 ngày ra rạp, 'Lệ phí tình yêu' đã thu hồi vốn

Poster phim Lệ phí tình yêu

Lệ phí tình yêu xoay quanh cuộc tình tay ba của anh chàng diễn viên nghèo rớt mồng tơi Hoàng Phú và cô nhân viên ngân hàng đanh đá Hiền Diệu. Tình yêu của họ bắt đầu cũng giống như bao câu chuyện tình yêu phức tạp và kịch tính trên màn ảnh khác. Tức là họ biết nhau từ những tình huống trớ trêu mà tạo hóa sắp đặt đó là: chàng là con nợ của ngân hàng và nàng là nhân viên đi thu nợ.

Trong trí tưởng tượng của chàng, nàng là cô gái đanh đá và xấu xí nhất trần đời. Còn với nàng, một người luôn luôn trốn nợ như Hoàng Phú cũng chẳng đẹp gì cho cam. Từ cái sự không thiện cảm ban đầu ấy, họ dần dần tiến tới yêu nhau theo kiểu “không đánh không quen biết”. Và rồi sau những ngày tháng đắm chìm trong hạnh phúc họ mới nhận ra rằng mình đã “yêu nhầm oan gia”.

Song song với chuyện tình yêu đầy kịch tính của Hoàng Phú và Hiền Diệu, trong Lệ phí tình yêu còn có rất nhiều câu chuyện tình cảm động của các cặp đôi khác như: Hùng Dũng (Phùng Ngọc Huy) – Mạnh (Tường Vy), Cao (Hiếu Hiền) – Mi nhon (Minh Thảo).

Mỗi câu chuyện tình trong Lệ phí tình yêu mang một màu sắc khác nhau nhưng tất cả đều là những câu chuyện đẹp về tình yêu. Đẹp để ngắm nhìn và đẹp để suy ngẫm. Và chắc chắn đây sẽ là bộ phim ngọt ngào và thích hợp cho các cặp đôi trong mùa Valentine này.

Thanh Huyền

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet