10 quán cà phê đáng trải nghiệm ở Hà Nội

Anh Tuấn (lược dịch)

Chỉ có ở Việt Nam khách du lịch mới có thể tìm được nhiều quán cà phê độc đáo, từ những quán đã có từ nhiều thập kỷ cho đến những địa điểm mới với những hương vị cà phê ngon đặc trưng.

Văn hóa cà phê Việt Nam đã có từ lâu và dần trở thành một trong những bản sắc của người Việt. Khi đến Hà Nội, ngoài việc đặt chân tới các địa điểm du lịch, thưởng thức những món ăn đường phố, du khách nên kiếm tìm những quán cà phê độc đáo. Theo trang blog Hanoi Hideaway, dưới đây là 10 quán cà phê được coi là độc đáo nhất của thủ đô Hà Nội.

Hanoi House: Nằm đối diện với Nhà thờ Lớn ở Hà Nội, Hanoi House phục vụ những loại cà phê truyền thống của Việt Nam tại khu phố cổ. Nội thất quán cà phê 1 phòng này được trang trí rất cầu kỳ, trưng bày một số những bức họa đáng chú ý.

Tadioto: Nằm cách Nhà Hát Lớn ở Hà Nội vài trăm mét là địa điểm sinh hoạt giải trí Tadioto tại phố Tông Đản. Là một trung tâm nghệ thuật lớn, Tadioto được thành lập và quản lý bởi Nguyễn Quý Đức, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

L’etage: Nhìn từ quán L’etage, khách du lịch có thể nhìn thấy Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa cùng với đền Ngọc Sơn, những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội. L’etage cũng là nơi có món cà phê trứng, tức là thay vì dùng sữa tươi, người pha chế sẽ dùng trứng hòa lẫn với sữa đặc rồi pha cà phê. Bên cạnh đó, các loại nước hoa quả của L’etage cũng rất ngon.

Loading T: Loading T nằm tại một trong những căn nhà cổ được xây từ thời Pháp thuộc, sau này được chính phủ Việt Nam trưng dụng để cung cấp nơi ở cho 17 gia đình. Ngày nay, một số không gian của căn nhà vốn được sử dụng để sinh hoạt được sửa sang lại để trở thành cửa hàng và quán cà phê. Loading T cũng phục vụ cà phê trứng, cũng như món cà phê pha với quế.

Shot: Nằm sâu trong một con ngõ nhỏ của khu phố cổ, Shot là nơi trưng bày những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo và đến tối còn có cả nhạc sống. Quán có nhiều loại thức uống rất thú vị, được coi là quán có thực đơn sáng tạo nhất ở Hà Nội.

Tổ Chim Xanh: Tổ Chim Xanh nằm tại một khu vực kín đáo giữa các căn nhà thấp tầng gần thành Hà Nội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian tầng thượng là nơi khách có thể tận hưởng không khí cuộc sống đô thị của Hà Nội, và đồng thời thử những món bánh ngọt được chuẩn bị ở tầng dưới.

Hopper Koffie: Món cà phê espresso ngon nổi tiếng của Hopper Koffie đã khiến nơi này được người dân địa phương và khách du lịch ưa chuộng. Nằm trên một hòn đảo nhỏ có hai cầu nối với đất liền ở hồ Trúc Bạch, đây cũng là một trong những địa điểm đẹp của Hà Nội.

Cafe Nhạc Xưa: Là quán cà phê có quang cảnh nhìn ra Hồ Tây, Nhạc Xưa chỉ cách chùa Trấn Quốc một đoạn ngắn. Ban đầu là một tiệp sửa loa, khi đó chủ cửa hàng thường bỏ bàn ghế và pha trà cho khách để chờ loa được sửa xong. Nhờ địa thế tốt cùng nhạc hay, khách thường qua quán này thường xuyên dù không có loa để sửa, từ đó quán cà phê ra đời.

Cafe Nhà Sàn: Nằm ở vùng ngoại ô phía Tây Hà Nội, Nhà Sàn là một điểm dừng chân lý tưởng trước hoặc sau khi thăm Bảo tàng Dân tộc học. Quán cà phê được xây dựng theo kiến trúc cổ với những cột chống gỗ và không gian rộng lớn. Đây cũng là nơi có nhạc sống cùng nhiều cuộc triển lãm các tác phẩm nghệ thuật.

Museum Garden: Mặc dù bề ngoài không nổi bật, Museum Garden có nhiều loại nước trái cây và cà phê ngon. Quán có vườn xanh và cũng nằm ngay sát Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, một tòa nhà có kiến trúc kết hợp Đông – Tây hài hòa và nhiều cổ vật lịch sử.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo từ trang thebigbus.com.au, một trang web về du lịch của Úc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet