10 tấm hình choáng ngợp về đời sống và tự nhiên

Anh Tuấn (lược dịch)

Cuộc thi Nhiếp ảnh năm 2015 do tạp chí National Geographic tổ chức hiện đã thu hút rất nhiều người đăng ký dự thi, và cho đến nay đã có những tấm ảnh ấn tượng.

Hạn cuối của cuộc thi này là ngay 16/11. Ảnh dự thi được chia thành ba hạng mục là con người, địa điểm và tự nhiên. Dưới đây là 10 tấm ảnh ấn tượng nhất cho đến thời điểm hiện tại. 

Thế giới Màu xanh – Hiroki Kondo: Tại Công viên Hitachi ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, có đến 4,5 triệu bông hoa màu xanh nước biển. Du khách có thể thưởng thức loài hoa này vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5.
Chuyến đi Điên rồ – A.M. Ahad: Người dân Bangladesh ngủ trên nóc tàu hỏa đang chạy khi họ trở về quê và đoàn tụ với gia đình. Ảnh được chụp tại Dhaka, Bangladesh.
Sấm sét tại khe núi cong – J. Cho: Đây là hình ảnh một cơn bão di chuyển qua khu vực Horseshoe Bend, nằm cách Grand Canyon (Mỹ) vài km.
Tại đầm lầy có nhiều cỏ bông – Kamil Nureev: Mặt trời lặn trong một khu rừng tại Novy Urengoy, một thành phố thuộc vùng Yamalo-Nenets ở Nga.
Sẵn sàng để Phiêu lưu – Jennifer Jo Stock: Tại thành phố Stingray trên đảo Grand Cayman, một cặp đôi mới cưới bắt đầu một hình trình mới.
Chuỗi ngày Đong đếm – Eliott Ross: Một người đàn ông leo lên mái cao của kho chứa lúa mạch ở New Raymer, bang Colorado (Mỹ).
Godafoss – Fortunato Matteo: Thác Godafoss là một trong những thác nước lớn nhất ở Iceland.
Ngang qua Cổng vàng – Ross Barringer: Đây là khung cảnh mà những người may mắn tham gia du lịch trên tháp cầu Cổng Vàng ở San Francisco được chứng kiến.
Tiến vào Chân không – D. Briggs: Một người leo núi trượt xuống Sông băng Hayden, thường là con đường ngắn nhất để đến đỉnh Middle Sister thuộc dãy Cascade (Bắc Mỹ).
Matterhorn, Biểu tượng của Thụy Sĩ – Alessandra Meniconzi: Matterhorn là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet