10 thí sinh xuất sắc tham dự Chung kết English Champion 2017

Bạch Dương

Ngày 2/4, 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc đã bước vào tranh tài tại Vòng Chung kết English Champion 2017 được tổ chức tại Trường Quốc tế Renaissance (TP. HCM).
Top 10 thí sinh xuất sắc của English Champion 2017

Sau các hoạt động tại Nhà chung gồm làm quen, kết bạn, kỹ năng mềm, các thí sinh đã bước vào phần thi thuyết trình và tranh biện trực tiếp.

10 em học sinh xuất sắc đại diện cho các khối từ lớp 4 đến lớp 8 trong cả nước đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng...

Đánh giá về Vòng Chung kết 2017 so với các năm trước, thầy Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi - cho biết: “Do hình thức thi là thuyết trình nên việc phân loại thí sinh cũng dựa vào các tiêu chí liên quan. Bên cạnh kiến thức tiếng Anh, phần thuyết trình đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ở các lĩnh vực khác, có kỹ năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống thông qua câu hỏi của Ban Giám khảo.”

Thầy Trương Minh Châu nhận xét: “Năm nay chất lượng thí sinh cao hơn mọi năm. Điều này không chỉ được xác định ở vòng chung kết này, mà chất lượng thí sinh năm nay đã được xác định qua 3 vòng với hình thức thi hiện đại (online), đa dạng các kỹ năng, đa dạng về các lĩnh vực. Chính vì vậy mà các thí sinh khi vào được vòng chung kết này là các thí sinh có chất lượng rất cao”

English Champion 2017 có chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới - English can change your world”, đã nhận được sự tham gia của 20.172 thí sinh đến từ 1.483 trường tiểu học, THCS trên 60/64 tỉnh thành cả nước.

Khác với các mùa thi trước, English Champion 2017 lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trực tuyến tại Vòng 1 và Vòng 2. Vòng 3, các thí sinh thi tập trung với hình thức loại trực tiếp đầy hồi hộp, hấp dẫn và Vòng Chung kết là phần thi đối kháng giữa hai “đối thủ” có cùng khối lớp, đại diện cho mỗi khu vực, giành ngôi vị quán quân toàn quốc.

Kết quả, Quán quân khối 4 thuộc về em Trần Tiểu Băng - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM); Quán quân khối 5: Nguyễn Nhật Minh – lớp 5A0 Trường Tiểu học Ngôi sao (Hà Nội); Quán quân khối 6: Trần Thanh Hùng - Lớp 6 Trường Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng); Quán quân khối 7: Trương Quỳnh Giao - Lớp 7A0 Trường Ngôi Sao (Hà Nội); Quán quân khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc – Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

Ngoài ra, Top 10 thí sinh còn tham gia Vòng thi phụ làm clip với chủ đề: Bạn sẽ làm gì khi được trao quyền “Thay đổi thế giới”?. Sau 3 ngày đăng tải trên Fanpage cuộc thi (https://www.facebook.com/Englishchampion.edu.vn), các video clip của thí sinh đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tiếp cận và bình chọn của khán giả.

Kết quả Nhất, Nhì, Ba lần lượt được trao cho clip của các thí sinh Trần Tiểu Băng (TP.HCM), Trần Thanh Hùng (Đà Nẵng) và Nguyễn Nhật Minh (Hà Nội).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet