100% cử tri khu phố đồng ý ông Trương Hòa Bình tiếp tục ứng cử ĐBQH

Nguyễn Cường

Cùng với kết quả trên, ông Trương Hòa Bình cũng được đánh giá là người gần gũi, gương mẫu và kiên quyết chống tham nhũng.
Ông Trương Hòa Bình (ngoài cùng bên trái) trong một lần tiếp xúc với những người đã từng là ĐBQH của TP.HCM.

Thực hiện theo quy định của Luật bầu cử, chiều ngày 27/3 ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao đã có cuộc tiếp xúc với các cử tri tại nơi cư trú để xin ý kiến về việc ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Sau khi nghe thông báo về các quy định bầu cử và tóm tắt tiểu sử của ông Bình, bà con Tổ dân phố 5, khu phố 1, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM đã lần lượt cho ý kiến về việc ứng cử của ông.

Theo đó tất cả các ý kiến đều đồng tình rằng ông Bình có đủ tiêu chuẩn để tham gia Quốc hội khóa mới. Ông và gia đình được cử tri tại đây đánh giá là những người hòa đồng, quan tâm đến hàng xóm và tham gia đầy đủ các phong trào của địa phương, thường xuyên giúp đỡ trẻ em nghèo để các cháu có điều kiện học tập…

Ngoài ra mọi người cũng đề nghị rằng nếu trúng cử vào Quốc hội khóa mới ông sẽ tiếp tục làm quyết liệt việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống tội phạm và giữ vững chủ quyền lãnh thổ… vì cuộc sống yên bình của người dân. Sau đó 100% người tham dự đã giơ tay tán thành việc ông Bình ứng cử vào Quốc hội khóa 14.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện cho cơ quan có người ứng cử là ông Bùi Ngọc Hòa – Phó chánh án TAND Tối cao cho biết tại nơi công tác ông Bình cũng được tín nhiệm 100% khi được giới thiệu tái ứng cử. “Trong quá trình công tác đồng chí luôn gương mẫu, kiên quyết chống tham nhũng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng” – ông Hòa nói.

Đáp lại điều này ông Bình bày tỏ lời cảm ơn đến cử tri và đồng nghiệp đã tin nhiệm giới thiệu ông ứng cử. Ông khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ làm hết sức mình để thực hiện những gì cử tri gửi gắm, mang lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Tóm tắt tiểu sử ứng cử viên:

Họ và tên: Trương Hòa Bình

Ngày sinh: 13/4/1955

Ngày vào Đảng: 15/11/1973

Quê quán: xã Long Đước Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Các chức vụ từng trải qua:

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao

Bí thư Trung ương Đảng khóa XI

Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII

Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII

Quá trình công tác:

Từ 1977- 1987: Là sinh viên khoa Xây dựng Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Công tác tại Phòng An ninh kinh tế PA 17, Công an TP HCM

Từ : 1987 – 1997: Thượng tá, phó phòng An ninh kinh tế (PA17), Công an TP HCM.

Từ 1997 – 2000: Phó Giám đốc Công an TP HCM kiêm Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra

2000: Ông được phong quân hàm Đại tá

2001: Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM

2005: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng

2006: Ông được phong Thiếu tướng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng năm này ông được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X (4/2006)

2007: Trung tướng, tới tháng 7 ông trở thành Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao.

2011: Được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Ban Bí thư.

Tại kỳ họp lần thứ nhất, Quốc hội khóa XIII, tiếp tục được bầu giữ chức Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Tháng 1/2016, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, và sau đó được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet