100% kiến nghị của cử tri đã được nghiên cứu, tiếp thu, trả lời

Hồng Chuyên

Đó là nội dung trong báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được trình bày vào phiên họp sáng nay (11/6).

Điều hành phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao sự tích cực trả lời của các bộ ban ngành đối với ý kiến của cử tri. Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo số lượng kiến nghị kỳ họp này còn nhiều hơn kiến nghị lần trước, điều này cho thấy cử tri cả nước phấn khởi, quan tâm sâu sắc đến các kỳ họp Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (Ảnh TTXVN)

Trong Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Đức Hiền trình bày sáng nay, đã nêu rõ: “Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, cử tri cả nước đã gửi đến Quốc hội 2.530 kiến nghị, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo tổng hợp, phân loại, xử lý để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 2.108 kiến nghị”.

Đặc biệt, từ sau kỳ họp thứ 8 đến nay, Chính phủ, các bộ, cơ quan ngang bộ đã nghiên cứu, tiếp thu, trả lời 1.943 kiến nghị của cử tri, đạt tỷ lệ 100%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet