100% tàu thuyền khai thác ở khu vực biển Cô Tô đã vào nơi tránh trú an toàn

Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão số 1, sáng 27/7, đồng chí Mai Tuấn Phượng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra, rà soát các khu vực neo đậu tàu thuyền, khu kinh doanh du lịch tại các bãi biển.

Trước đó vào chiều 26/7, huyện Cô Tô đã có công văn chỉ đạo đến các đơn vị, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn tập trung lực lượng kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú; các nhà nghỉ, khách sạn đảm bảo an toàn 647 du khách ở lại đảo.

100% tàu thuyền khai thác trên khu vực biển Cô Tô đã vào nơi tránh trú an toàn

Đến 10h00’, sáng nay vùng biển đảo Cô Tô có gió cấp 6, giật cấp 8, biển động.  Đồn Biên phòng Cô Tô đã tổ chức bắn pháo hiệu 3 lượt để ngư dân chủ động đưa phương tiện vào bờ. Đồng thời sẵn sàng lực lượng ứng cứu khi có tình huống, diễn biến của bão. Đến nay 100% tàu, thuyền, bè, mảng đánh bắt, khai thác trên vùng biển Cô Tô đã nhận được thông tin vào nơi tránh trú an toàn.

Người dân đã chủ động chằng chống nhà cửa, thu dọn lều quán.

UBND huyện cũng yêu cầu Đài truyền thanh truyền hình huyện liên tục thông tin về diễn biến của bão; lực lượng của các xã, thị trấn tổ chức ứng trực 24/24h, tổ chức phương tiện, vật tư tại các nơi xung yếu sẵn sáng ứng phó với bão số 1.

Thu Hằng, Thu Báu/Báo Quảng Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet