100 taxi điện Renault Fluence Z.E sẽ chạy ở Việt Nam vào tháng 6 tới

Hướng Minh

Đây là 100 chiếc taxi điện Fluence Z.E đầu tiên của hãng Renault trong tổng số 10.000 - 20.000 xe được Tập đoàn Mai Linh sẽ nhập về Việt Nam trong vòng 5 năm tới dùng chạy dịch vụ taxi của Mai Linh. Tối 8/4 lễ ký kết mua bán đã diễn ra tại ĐSQ Pháp.
Đại diện tập đoàn Mai Linh và Renault ký kết hợp đồng nhập xe điện Renault vào Việt Nam trước sự chứng kiến của Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

"Với lô xe điện đầu tiên mở đầu cho kế hoạch dự kiến nhập lên tới 20.000 chiếc này, Renault đang vươn mình tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Renault tin tưởng rằng ô tô điện của Renault không sản sinh khí thải CO2 sẽ mang tới một giải pháp tốt thực sự cho vấn đề biến đổi khí hậu" Phó Chủ tịch khu vực châu Á, Thái Bình Dương của Renault chia sẻ.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch tập đoàn Mai Linh cho biết, tham vọng của hãng là thay thế toàn bộ đội xe hàng chục nghìn chiếc bằng xe điện. Theo ước tính, chi phí để vận hành 100 km bằng xe điện chỉ mất 1 USD trong khi với ô tô truyền thống có thể lên đến 5-7 hoặc 10 USD. 

Về Tập đoàn Renault
Được thành lập từ năm 1098, tới nay Renault đã trở thành tập đoàn quốc tế đa thương hiệu với 36 nhà máy sản xuất; 12.000 showroom và sử dụng 120.000 lao động trên khắp thế giới.
Các thương hiệu của tập đoàn vươn ra thế giới gồm Renault, Dacia và Renault Samsung Motors, đồng thời tăng cường liên minh với Nissan phát triển xe chạy điện giảm thải khí CO2

Phát biểu tại lễ ký, ông Hồ Huy cũng mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền thành phố Hà Nội, các ban ngành chức năng hỗ trợ nhằm phổ cập các mẫu xe chạy điện tại Việt Nam.

Renault Fluence Z.E – mẫu xe được sử dụng trong dự án này – là bản chạy điện của chiếc sedan Renault Fluence, thuộc dự án Renault Z.E (Zero Emission – không khí thải). Xe có kích thước 5,75m x 1,81m x 1,46m, trang bị pin 22 kWh cho công suất tối đa 95 mã lực, vận tốc tối đa 135 km/h. Renault Fluence Z.E có thể chạy được quãng đường 200 km cho mỗi lần sạc.

2 dòng xe điện Renault Fluence Z.E và Renault ZOE tập đoàn Mai Linh dự kiến nhập về thay thế toàn bộ đội xe chạy dịch vụ taxi hiện nay:

Xe Renault ZOE
Mẫu xe Renault Fluence Z.E

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet