1000 kỳ thủ "mặt non choẹt" thi đấu giành giải cờ vua

Thanh Hùng

Với việc thu hút tới 1000 kỳ thủ nhí tham dự, Giải cờ vua tranh cúp Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng đã phá kỷ lục là giải đấu có số lượng kỳ thủ đông nhất trong lịch sử giải đấu cờ vua Việt Nam.

Đây là Giải cờ vua nhanh nghiệp dư tranh cúp Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng mở rộng lần V năm 2015, do Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng tổ chức diễn ra ngày 5/4.

Giải đấu chỉ dành cho học sinh lứa tuổi từ 4 đến 14 tuổi này đã thu hút 148 đơn vị các trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS và các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn TP Hà Nội tham dự. Đặc biệt còn có sự góp mặt của 70 bạn nhỏ chơi cờ nghiệp dư đến từ các tỉnh: Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thái Bình. 

Với quy mô lớn như vậy, tuy nhiên một điều đặc biệt hơn nữa là giải đấu này chỉ dành cho những học sinh chưa từng có thành tích cờ vua tham gia. Theo đại diện ban tổ chức, điều này nhằm có thể xóa đi quan niệm "chỉ có những học sinh có thành tích cao mới đến được những sân chơi lớn", và mở ra cơ hội cho bất kỳ bạn nhỏ nào cũng có thể chơi cờ vua và được đến với một đấu trường cờ vua thực sự để tỏa sáng. Qua đó, có thể khuyến khích phong trào học cờ vua tại các trường học.

Trong ngày thi đấu 5/4, vượt qua hơn 1000 đấu thủ, các gương mặt xuất sắc giành cúp vàng các lứa tuổi U6 là các em Nguyễn Nghĩa Gia An (đoàn Gia đình cờ vua), U7 là em Nguyễn Mạc Phúc Bảo (đoàn Cung thiếu nhi HN), U8 là em Phạm Hùng Cường (đoàn Quân đội), U9 là em Đỗ Quang Tùng (trường Tiểu học Thanh Liệt), U11 Nguyễn Hà Phan (đơn vị Học cờ cùng kiện tướng) và U14 là em Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (đội dự tuyển Hà Nội).

Ngoài cúp và huy chương, hạng nhất, nhì và ba mỗi lứa tuổi lần lượt được nhận tiền mặt 3 triệu đồng; 2 triệu đồng; 1 triệu đồng và quà từ BTC. Tổng cộng, BTC đã trao 123 giải thưởng với tổng trị giá 180 triệu đồng cho các kỳ thủ nhí. 

Dưới đây là một số hình ảnh căng thẳng, đầy đăm chiêu nhưng cũng rất vui của các kỳ thủ nhí mà PV Infonet ghi nhận được tại cuộc thi:  


Không chỉ có các kỳ thủ nhí nam mà cuộc thi còn thu hút được cả các kỳ thủ nhí nữ
Căng thẳng và tốc độ


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet