1001 cảm xúc trước phát biểu của ông Trump tại Liên Hợp Quốc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tối 19/9 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, theo Buzzfeed, các đại biểu tham dự đại hội dường như thờ ơ và coi thường những lời phát biểu của ông.
Các nhà lãnh đạo thế giới và các đại biểu tập trung tại phòng họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để chuẩn bị nghe bài phát biểu của ông Donald Trump vào tối ngày 19/9 (giờ Việt Nam).
Mới đầu, ông Donald Trump tưởng như thu hút được sự chú ý hoàn toàn của các nhà ngoại giao tham dự đại hội.
Có vẻ như họ đang thực sự chăm chú lắng nghe, tập trung cao độ.
Dù không ngủ gật khi đang họp giống như vị tổng thống của mình nhưng các nhà ngoại giao Zimbabwe dường như cũng chẳng để tâm đến việc ông Donald Trump đang chỉ trích những quốc gia vi phạm nhân quyền ở Liên Hợp Quốc.

“Chẳng hề bận tâm” là tâm trạng chung của nhiều đại biểu đến từ Cuba và Venezuala khi Tổng thống Donald Trump nhắc đến các nước xã hội chủ nghĩa.

Dù chỉ trích gay gắt chủ nghĩa xã hội nhưng ông Trump không có được sự hưởng ứng như ông kỳ vọng từ Đại hội đồng.

Nhà ngoại giao Syria chẳng có vẻ gì căng thẳng khi ông Donald Trump chỉ trích chính phủ Syria.

Một thành viên của phái đoàn Mauritanian (một quốc gia Tây Phi) đang nghịch máy tính bảng thay vì lắng nghe phát biểu của ông Trump.

Các nhà ngoại giao Nga được cho là không chú tâm vào bài phát biểu của ông Trump. Biểu hiện khuôn mặt của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov luôn như trong ảnh, không thay đổi trong suốt thời gian ông Trump phát biểu.

Ông Donald Trump dành rất nhiều thời gian để thảo luận về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cho biết ông sẽ không gia hạn thỏa thuận vào cuối năm nay. Trong ảnh, Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc để thõng kính khi nghe phát biểu của ông Trump về Iran.

Nhà lãnh đạo Mahmoud Abbas của Palestine cũng chẳng có mấy biểu hiện cho thấy đang nghe ông Trump phát biểu.
Và đây là biểu hiện của phái đoàn Mexico khi ông Trump bắt đầu nói về tình trạng di cư.

Không rõ đại diện của Trung Quốc có đang dùng điện thoại quay lại bài phát biểu của ông Donald Trump hay không nhưng người ngồi trước ông chắc chắn đang làm vậy.

Dù ông Donald Trump chưa kết thúc bài phát biểu nhưng những nhà ngoại giao nghiêm túc nhất cũng đã bắt đầu tỏ ra bồn chồn.
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ja Song Nam bỏ ra ngoài khi ông Donald Trump chưa kịp nói gì.
Tóm lại, theo Buzzfeed, khuôn mặt của đại biểu nữ này đã thể hiện tâm trạng chung của toàn bộ hội trường khi nghe bài phát biểu đầu tiên của ông Donald Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet