10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày

T.Huyên

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, đêm qua, tại Lào Cai từ khoảng 22 giờ tuyết đã bắt đầu rơi tại Trạm Tôn. Hôm nay, nhiệt độ Bắc bộ tiếp tục giảm mạnh, cả vùng chìm trong rét đậm rét hại.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ở Hà Nội, hôm nay 10/1, nhiệt độ chỉ còn 10 đến 14 độ C. Đây là dịp cuối tuần có thời tiết khắc nghiệt nhất kể từ đầu mùa đông đến giờ.  

Do trời lạnh, đường trơn, có mưa lớn, những người thích đi du lịch mong chờ ngắm tuyết cần cẩn trọng khi di chuyển, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc. 

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 2

 

 

 

 

 

 

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to trong ngày 10, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Từ ngày 13 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Từ ngày 17 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 3

 

 

 

 

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa rải rác, riêng ngày 10, có mưa và mưa rào, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Từ ngày 13 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ ngày 17 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét.
Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 4

 

 

 

 

 

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa, riêng ngày 10 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc có rét đậm.

Từ ngày 13 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa rải rác tại phía nam khu vực trong ngày 13, ngày 14 và ngày 17, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 5

 

 

 

 

 

Từ ngày 10 đến ngày 12, phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 13 đến ngày 19, phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 13, ngày 14 và ngày 17, ngày 18, những ngày khác có mưa vài nơi; phía nam mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời lạnh.
Tây Nguyên
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 6

 

 

 

 

 

Từ ngày 10 đến ngày 19, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 7

 

 

 

Từ ngày 10 đến ngày 19, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet