103 trường hợp bị CSCĐ xử phạt trong ngày đầu ra quân

Hoàng Nam

Sáng nay (1/8), CSCĐ chính thức ra quân đi tuần tra và xử phạt người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt tập trung và các đối tượng ngổ ngáo, xăm trổ.
Sáng nay (1/8), quy định CSCĐ được quyền dừng xe xử phạt người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm chính thức có hiệu lực.
Song hành cùng CSGT, lực lượng CSCĐ sẽ thường xuyên đi tuần tra trên đường phố vào ban ngày để phát hiện và xử lý người tham gia giao thông vi phạm lỗi mũ bảo hiểm, đặc biệt tập trung vào các đối tượng ngổ ngáo, xăm trổ.
Đại diện Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội, trong sáng nay có 90 tổ, mỗi tổ có 4 đồng chí ra quân trên khắp địa bàn thành phố.
Ngoài đi tuần tra, Trung đoàn CSCĐ còn phân công các tổ công tác chốt chặn tại những nút giao thông nóng, nhiều người vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm để xử phạt.
Hình ảnh CSCĐ đi tuần tra và xử phạt người không đội mũ bảo hiểm trên đường phố Hà Nội trong sáng nay.
Theo quy định, trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSCĐ chỉ được phép áp sát và dừng xe người vi phạm giao thông chứ không được truy đuổi. Tuy nhiên, đại diện Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội cũng cho biết: Với lực lượng tung ra khép kín tất cả các tuyến phố, việc người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt triệt để.
Cũng trong sáng nay, nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã bị xử phạt tại chỗ. Theo báo cáo của Trung đoàn CSCĐ cào Hà Nội, trong sáng nay có 103 trường hợp trên toàn thành phố bị xử phạt.
Với các em học sinh còn chưa nắm rõ quy định mới, các tổ công tác vẫn tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở và yêu các các em phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Bên cạnh việc xử phạt lỗi giao thông, nếu trong quá trình kiểm tra lực lượng CSCĐ phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm thì sẽ vẫn tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật như bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet