117 Hoa Trạng nguyên khu vực phía Nam được vinh danh

Bạch Dương

Lễ trao giải Hoa Trạng nguyên vừa diễn ra tại ĐH Tân Tạo với 117 Hoa Trạng nguyên được vinh danh đến từ 25 tỉnh thành khu vực phía Nam.
Một Hoa Trạng nguyên được vinh danh

Được bắt đầu từ năm 2008, giải thưởng Hoa Trạng nguyên là một hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập. Trải qua 8 năm, giải thưởng đã trao học bổng cho hơn 9.000 Hoa Trạng Nguyên là học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Năm nay, giải thưởng có sự tham gia của hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước với gần khoảng 300 giải thưởng. Trong đó có 17 học sinh đoạt giải Quốc tế, 29 học sinh đoạt giải nhất Quốc gia, hơn 250 giải học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Ông Huỳnh Hổ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tân Tạo – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng Hoa Trạng nguyên cho biết: “Từ  giữa tháng 8/2015, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ đề cử từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường Trường học phổ thông. Cùng với sự đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia và đại học năm nay, giải thưởng Hoa Trạng nguyên cũng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Giải thưởng năm nay chủ yếu dành tặng cho học sinh đoạt giải Quốc tế, học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia và nhiều nhất là Top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 của mỗi tỉnh”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet