12 khách du lịch chết oan vì cảnh sát Ai Cập tưởng là khủng bố

Tuệ Minh (lược dịch)

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, các nhân viên cảnh sát nước này đã vô tình nổ súng vào một nhóm khách du lịch chủ yếu đến từ Mexico vì tưởng họ là khủng bố, khiến 12 người thiệt mạng.

Theo báo cáo của cơ quan này, ngoài 12 người thiệt mạng còn ít nhất 10 người khác bị thương. Bộ Nội vụ cho biết vụ việc này xảy ra trong một hoạt động triển khai an ninh của cảnh sát Ai Cập tại khu vực sa mạc phía Tây Al Wahat.

Cảnh sát Ai Cập đã vô tình bắn chết 12 khách du lịch vì tưởng là khủng bố. Nguồn: AP

Thông cáo của Bộ Nội vụ cho biết: “Bốn phương tiện chở khách du lịch đã đi vào khu vực cấm và súng đã nổ nhằm vào hướng họ. Cuối cùng, các quan chức phát hiện ra rằng đó là những chiếc xe bus chở khách du lịch Mexico. 12 người, trong đó có người Mexico và Ai Cập đã thiệt mạng. 10 người khác đang được điều trị trong bệnh viện”.

Cơ quan luật pháp của Ai Cập đang tiến hành điều tra kỹ vụ việc trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet