12 năm tù cho bị cáo "kề dao vào cổ" bạn gái

Nguyễn Cường

Ngày 20/1, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Văn Hùng (41 tuổi, quê Cà Mau). Nạn nhân trong vụ án chính là người phụ nữ sống với bị cáo như vợ chồng.
Bị cáo được dẫn đi sau phiên xử ngày 20/1.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên (12 năm tù) vì cho rằng không có tình tiết giảm nhẹ mới.

Bản án sơ thẩm cho thấy, Hùng và chị T. S. chưa kết hôn nhưng chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2009. Khoảng đầu năm 2012 Hùng và chị S. đến thuê phòng trọ tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngày 8/2/2015 chị S. đến TP Biên Hòa thăm người em và ở lại đây qua đêm. Sáng hôm sau Hùng gọi điện hỏi thì chị S. nói đang đón xe buýt về. Tới 10g cùng ngày Hùng gọi điện lại thì chị S. cho biết đang ở một phòng trọ cách nơi hai người thuê khoảng 600m.

Sau đó Hùng tiếp tục gọi điện lại nhưng chị S. không nghe máy, tuy nhiên khi Hùng gọi đến lần thứ 5 thì có người bắt máy và nói “a lô” nhưng không phải giọng của chị S.. Nghi ngờ chị này ngoại tình nên Hùng đi bộ từ nơi làm về phòng trọ.

Khi tới nơi Hùng thấy chị S. từ trong phòng bước ra và lên tiếng hỏi “tại sao anh về giờ này?”. Nghe vậy Hùng không trả lời mà hỏi lại tại sao chị S. không nghe máy và đe dọa sẽ sát hại chị này.

Dù thấy Hùng đang nóng giận nhưng chị S. vẫn buông lời thách thức, khi Hùng vào trong phòng chị S. tiếp tục đi theo thách thức thêm lần nữa. Ngay sau đó Hùng với tay lấy con dao gần đó rồi đè chị S. xuống đệm và đặt dao lên cổ kéo từ trái sang phải gây chảy máu.

Trong tình thế đó chị S. đã dùng hai tay nắm được tay cầm dao của Hùng rồi đẩy ra và vùng chạy thoát, sau đó nhờ người dân đưa đến bệnh viện đa khoa Bình Dương cấp cứu, đến ngày 14/2/2015 thì xuất viện.

Về phần Hùng, sau khi gây án đã đến công an xã An Tây đầu thù và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet