12 Startups Việt dự Ngày hội Khởi nghiệp Công nghệ tại Phần Lan

Từ 4/11, 12 startups của Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị Công nghệ thường niên (SLUSH) tổ chức tại Phần Lan.

Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kết nối, tạo tiền đề hợp tác với các nhà đầu tư quốc tế.
 

Quy mô SLUSH tăng nhanh qua các năm

Trong 4 năm vừa qua, SLUSH đã phát triển thành một trong những sự kiện khởi nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới. Quy mô của hội nghị này tăng nhanh chóng qua từng năm. Trong năm 2013, SLUSH thu hút sự tham dự của hơn 7.000 người tới từ hơn 1.200 công ty. Năm 2014, con số này đã tăng lên gấp đôi: 14.000 người với hơn 3.500 doanh nghiệp và hơn 750 nhà đầu tư đại diện cho 140 quỹ đầu tư. Theo thống kê từ Ban Tổ chức, gần 3.800 cuộc gặp mặt của các nhà khởi nghiệp từ 74 quốc gia đã được tiến hành trong khuôn khổ các hoạt động của SLUSH 2014.
 
Năm 2015, SLUSH được kì vọng sẽ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Các sự kiện chính sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 – 12/11. Bên cạnh đó, hàng ngàn buổi gặp trực tiếp giữa các startups và các nhà đầu tư sẽ liên tục diễn ra bên lề hội nghị từ ngày 3/11 đến 14/11.

Chủ đề trọng tâm của SLUSH năm nay là “Slush Impact”, tạm dịch là Tác Động. Với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu thế giới, hoạt động tư vấn và networking về phát triển công nghệ hứa hẹn quy tụ hàng loạt các doanh nghiệp xã hội, cộng đồng khởi nghiệp tại các quốc gia mới nổi, các nhà đầu tư, các tổ chức phi lợi nhuận… Chương trình năm nay hướng tới các nhà khởi nghiệp xã hội với mô hình kinh doanh có khả năng nhân rộng và có tác động tích cực tới môi trường hoặc xã hội. Các nhà đầu tư tham dự cùng các quỹ đầu tư thiên thần sẽ có cơ hội để kết nối, tìm hiểu về sự phát triển của hệ sinh thái Bắc Âu và hệ sinh thái khởi nghiệp của đất nước họ.
 
Nhằm giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) sẽ phối hợp với đoàn đại biểu Việt Nam tham dự SLUSH 2015. Phái đoàn Việt Nam có 26 thành viên, bao gồm đoàn chính thức từ các cơ quan chính phủ, nhà đầu tư và đặc biệt là 12 startups tiêu biểu được tuyển chọn từ hàng trăm dự án khởi nghiệp trên cả nước. Có thể kể đến như: Horus Glass và VP9 – hai đội đoạt giải Nhất trong các cuộc thi Khởi nghiệp Startup Discovery tháng 5/2015 hay TraceVerified và Biospring – hai đội đạt giải của cuộc thi SLUSH Impact Accelerator tháng 7/2015. Các đội này sẽ được IPP2 hỗ trợ 100% chi phí tham dự.

(http://accelerator.ipp.vn/) và Hatch (http://www.hatch.vn/) cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích như vé tham dự hội nghị ưu đãi, gian hàng chung của đoàn Việt Nam tại sự kiện, cũng như các chương trình hấp dẫn khác do IPP điều phối. IPP cũng tài trợ gói hỗ trợ lên đến 1.000 USD cho một số doanh nghiệp khởi sự Việt Nam và các chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo của IPP2 tham gia chuyến đi này.

Nguồn Khởi nghiệp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet