12 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

N. Huyền

Sáng 4/8, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN đã tổ chức họp báo phát động chương trình nhắn tin từ thiện 2015 “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh kêu gọi cộng đồng nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Tại cuộc họp báo, thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN cho biết, trong 4 năm triển khai hoạt động này (2011- 2014), chương trình đã nhận được hơn 700 ngàn tin nhắn ủng hộ từ cộng đồng với số tiền hơn 12 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN đã phân bổ cho các hội địa phương xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân và trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết thêm, riêng chương trình tin nhắn năm 2014, Trung ương Hội cũng đã tiếp nhận được gần 2 tỷ đồng. Số tiền này đã được cấp cho 61 xuất học bổng với số tiền 312 triệu đồng; 600 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 12 căn nhà cho nạn nhân da cam và 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 2 trung tâm bán trú nuôi dưỡng nạn nhân.

Nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống “thương người như thể thương thân”, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quyết định phát động chương trình tin nhắn từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” lần thứ 5, năm 2015. Thời gian bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 30/9. Người tham gia chương trình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: DACAM gửi 1409. Với mỗi tin nhắn bạn đã ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin 18.000 đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet