13 chuyến bay dự định hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất phải chuyển hướng

Nguyễn Cường

Do thời tiết xuất hiện mưa giông đột ngột nên các chuyến bay buộc phải hạ cánh xuống các sân bay dự bị như Cần Thơ, Cam Ranh, Đà Nẵng, Phnompenh.
Các máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Hình minh họa)

Chiều ngày 28/4 Cục hàng không Việt Nam cho biết. Trong khoảng thời gian từ 14h15’ đến 15h30’ tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh thời tiết diễn biến phức tạp, có mưa to, giông, gió.

Danh sách 13 chuyến bay phải chuyển hướng tới các sân bay dự bị.

Do thời tiết xấu, mưa giông kéo dài nên một số chuyến bay đã không thể hạ cánh tại sân bay này mà phải chuyển sân, hạ cánh tại các sân bay dự bị như Cần Thơ, Cam Ranh, Đà Nẵng, Phnompenh

Cũng theo cơ quan này thì các chuyến bay trên đã chuyển sân, hạ cánh tại sân bay dự bị theo kế hoạch bay được duyệt, thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tính tới thời điểm 18h ngày 28/04, tất cả 13 chuyến bay trên đều đã quay trở lại và hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Riêng đối với chuyến bay VN239/HAN-SGN, theo Cục Hàng không thì sau khi chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị theo kế hoạch là sân bay Phnompenh, đã cất cánh từ Phnompenh vào lúc 16h14' và hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h56'.

Trước đó nhiều người thân đón hành khách trên chuyến bay VN239 đã tỏ ra lo lắng khi không thấy chuyến bay hạ cánh như dự định. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet