1/3 "ghế trống" khi đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết các tờ trình

Nguyễn Cường

Dù phải đóng góp ý kiến và thông qua đến 12 tờ trình với nhiều nội dung quan trọng về tình hình KT-XH của TP.HCM trong năm 2016 nhưng chỉ có khoảng 2/3 số đại biểu tham dự.

Chiều ngày 9/12 HĐND TP.HCM tiếp tục kỳ họp thứ 20 (HĐND TP khóa 8) với phiên làm việc tại hội trường để tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 12 tờ trình của UBND TP về các nội dung như: Phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương; Giảm nghèo bền vững; Chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tại cộng đồng; Các dự án cần thu hồi đất; Lệ phí cấp giấy phép xây dựng; Phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt...

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV thì có khá nhiều đại biểu vắng mặt tại phiên làm việc, điều này có thể thấy rõ khi trông vào những chiếc ghế trống trong khu vực dành cho các đại biểu.

Theo thống kê tại phần bỏ phiếu tín nhiệm (tháng 12/2014) thì HĐND TP có 94 đại biểu. Tuy vậy trong phiên họp chiều ngày 9/12 thì số đại biểu chỉ dao động trong khoảng từ 58 đến 69 người. Như vậy đã có khoảng 30 người vắng mặt (chiếm 1/3 số đại biểu).

Trong khi đó diễn biến phần cho ý kiến về các tờ trình cũng rất buồn tẻ khi chỉ lác đác vài đại biểu đóng góp và đều là những gương mặt quen thuộc.

Trao đổi với PV về việc này, một đại biểu cho biết có thể do trước đó các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ nên trong phần này không xuất hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về phiên làm việc buổi chiều ngày 9/12:

Các đại biểu HĐND TP.HCM được xếp ngồi theo từng vị trí (có sẵn bảng tên) ở 4 dãy bàn chính giữa phòng họp, trong khi dãy ngoài cùng (bên phải ảnh) là chỗ của các quận, huyện và ngoài cùng bên trái là chỗ của sở, ngành.
Nhiều ghế bị bỏ trống trong suốt phiên họp.

Một đại biểu "cô đơn" trên chiếc bàn làm việc.
Hai dãy bàn bên phải (hướng nhìn lên chủ tọa)...
... và đây là hai dãy bên trái.
Một cán bộ của HĐND TP.HCM đang đi điểm danh bằng cách đánh dấu vào bảng chỗ ngồi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet