141/401 xã của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới

Vạn Xuân

Theo báo cáo, đến nay, Hà Nội đã có 141/401 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Đan Phượng được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND TP Hà Nội vừa cho ý kiến về việc tổng kết 5 năm (2011-2015) và xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Công văn nêu rõ, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2010-2015 đã đạt được kết quả nổi bật. Đến nay, thành phố đã có 141/401 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Đan Phượng được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Hà Nội hiện có 141 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngoài ra có 4 huyện (Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh và Phúc Thọ) đủ điều kiện để trình Thủ tướng Chính phủ xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Về cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn không ngừng được đầu tư khang trang, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nông dân ngày được cải thiện. Thành phố vinh dự được Trung ương tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của thành phố Hà Nội đến năm 2020, UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương chuẩn bị toàn bộ nội dung (báo cáo, tài liệu, kế hoạch, chương trình, thời gian, địa điểm...) tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất xây dựng kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo kèm quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình giai đoạn 2016-2020. Báo cáo đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và UBND thành phố trước 30/12/2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet