15 năm tù cho nữ giúp việc trộm gần 100 cây vàng của chủ

Hà Oai

Nữ giúp việc trộm gần 100 cây vàng của chủ đã bị TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa ra xét xử lưu động và tuyên phạt 15 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.
Nữ giúp việc trộm 96 cây vàng của chủ tại phiên tòa xét xử.

Ngày 31/8, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại hội trường UBND phường Vỹ Dạ (TP. Huế) đối với bị cáo Phan Thị Hòa (SN 1985, trú tại thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2015, Hòa được bà Đặng Thị Khanh (SN 1950, trú tại khu quy hoạch nam Vỹ Dạ, phường Vỹ Dạ, TP.Huế) thuê làm việc nhà. Sau một thời gian làm người giúp việc trong nhà bà Khanh, Hòa phát hiện bà Khanh có một két sắt đựng vàng để trong chiếc tủ gỗ lớn nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Nhằm thực hiện ý đồ, Hòa theo dõi và biết bà Khanh thường cất giữ chùm chìa két sắt trong tủ nhựa đựng quần áo. Lợi dụng những lúc bà Khanh đi tắm hoặc không có ở nhà, Hòa đã mở chiếc két sắt lấy trộm vàng rồi cất giấu vào trong người mình và để lại chùm chìa khóa lại vị trí ban đầu.

Với thủ đoạn này, từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016, Hòa đã 13 lần thực hiện hành vi trộm cắp vàng và chiếm đoạt 96 cây vàng hiệu SJC Rồng vàng 9999, có giá trị 3.211.070.000 đồng.

Sau khi thực hiện trót lọt, Hòa đã tung tin là mình trúng xổ sổ rồi cất giữ 2 cây vàng tại nhà, cho mẹ ruột 2 cây vàng và 2 chỉ vàng.

Còn lại Hòa đem bán và khai nhận đã nộp vào một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng để mua các sản phẩm của công ty đó với số tiền 393.422.227 đồng. Tháng 9/2016, Hòa gửi tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á với số tiền 260 triệu đồng và đưa cho chồng là anh Phan Chinh 300 triệu đồng để sửa lại ngôi nhà mà hai vợ chồng đang sinh sống.

Ngoài ra, Hòa còn mua một số vật dụng để sử dụng như điện thoại, xe máy, máy tính... số tiền còn lại Hòa tiêu xài cá nhân, đi du lịch và cho nhiều người thân trong gia đình vay mượn.

Tại phiên xét xử, Hoà đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời nói sau cùng bị cáo Hòa tỏ ra ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình bị hại, xin được một mức án nhẹ nhất để được sớm trở về với gia đình làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo đã có sự sắp đặt từ trước, lấy trộm nhiều lần nên tòa tuyên phạt bị cáo Phan Thị Hòa mức án 15 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền còn lại cho người bị hại.

Trước đó cơ quan công an đã điều tra và trả lại cho bà Khanh 3 cây vàng hiệu SJC và 324.940.000 đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet