15% sinh viên báo chí chưa được nhận bằng tốt nghiệp vì “nợ” môn Ngoại ngữ

Ngày 7-7, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: Học viện vừa cấp bằng tốt nghiệp cho các sinh viên Khóa 32, tốt nghiệp năm 2016, khóa đầu tiên áp dụng chuẩn đầu ra đối với môn Ngoại ngữ.
Học viện Báo chí và Tuyên tuyền (Ảnh: website học viện).

Trong số khoảng 1.368 sinh viên Khóa 32, có khoảng 161 sinh viên chưa được cấp bằng tốt nghiệp vì còn nợ môn Ngoại ngữ và Tin học, chiếm tỷ lệ khoảng 15%.

“Đối với 161 sinh viên Khóa 32 còn nợ Ngoại ngữ, trước mắt, nhà trường chỉ cấp Giấy chứng nhận đã kết thúc chương trình học chứ không cấp bằng tốt nghiệp. Các em sẽ tiếp tục tập trung học tập, Nhà trường sẽ mở các lớp bồi dưỡng, trong đó có những lớp học miễn phí do thầy cô và sinh viên Nhà trường tổ chức. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các kỳ thi để các em tiếp tục dự thi để đạt chuẩn. Khi nào có chứng chỉ ngoại ngữ, các em sẽ được cấp bằng tốt nghiệp, không nhất thiết phải đợi đến năm học sau. 

Dự kiến, trong tháng 8-2016, nhà trường sẽ tổ chức thi để các em tiếp tục dự thi, em nào đạt chuẩn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, nhà trường còn mở rộng cửa đổi với sinh viên bằng cách cho phép các em được thi và lấy chứng chỉ tương ứng ở các cơ sở ngoại ngữ uy tín bên ngoài làm điều kiện để nộp cho trường. Hiện nay nhà trường chỉ công nhận chứng chỉ của 3 cơ sở đào tạo có uy tín là ĐHQGHN, ĐHQGTPHCM và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội” - PGS.TS Lưu Văn An nhấn mạnh.

Trước đó, trong tháng 6-2016, khi các sinh viên Khóa 32 chuẩn bị thi tốt nghiệp, có thông tin cho rằng sẽ có khoảng 50% sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền sẽ không được ra trường trong năm 2016 vì không đạt chuẩn Ngoại ngữ khiến hàng trăm sinh viên lo lắng, mất tinh thần.

Tuy nhiên, sau đó, qua một số phương tiện truyền thông đại chúng, lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã khẳng định thông tin trên là hoàn toàn không có cơ sở.

Theo H.Thanh/CAND

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet