16 năm tù cho cựu nhân viên an ninh lừa đảo bán xe tang vật vụ án

Nguyễn Cường

Lợi dụng mình từng là công an Hòa đã dẫn một số người quen đến trại Chí Hòa và cho biết mình có thể giúp đỡ để mua xe tang vật đang để ở đây với giá rẻ. Tin tưởng Hòa nhiều người đã giao tiền…
Bị cáo Hòa tại phiên xử ngày 18/3

Ngày 18/3, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Lưu Minh Hòa, 35 tuổi, ngụ TP.HCM.

Cáo trạng cho thấy, bị cáo Hòa trước đây công tác tại Đội an ninh công an quận 12, nhưng đến năm 2009 thì bị buộc thôi việc do vi phạm kỷ luật.

Trong quá trình công tác trước đây Hòa đã nhiều lần đến trại tạm giam Chí Hòa và thấy trong sân có nhiều xe ô tô là vật chứng của các vụ án nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Hòa đã dùng thủ đoạn dẫn các nạn nhân đi vào sân của cơ quan điều tra và chỉ cho họ xem các ô tô rồi nói rằng những chiếc xe này đang được thanh lý giá rẻ.

Do tin tưởng Hòa từng làm công an và có thể mua được xe thanh lý nên các nạn nhân đã giao tiền của họ cho Hòa mua giúp. Tuy nhiên sau đó Hòa đã chiếm đoạt.

Cụ thể, Hòa quen anh Nguyễn Ngọc Thăng và đã từng nhiều lần vay tiền anh này. Năm 2014 anh Thăng đã giao cho Hòa tổng cộng 34.500USD và 1 tỷ đồng để nhờ Hòa mua xe Audi Q5, tuy nhiên sau đó Hòa đã chiếm đoạt tòa bộ số tiền này mà không giao xe.

Cùng thủ đoạn như trên Hòa đã nói dối với anh Thiều Quang Thiên rằng sẽ đứng ra mua giúp xe thanh lý. Để tạo lòng tin Hòa đã dẫn anh Thiên vào khuôn viên trại Chí Hòa và giới thiệu về 4 chiếc xe ô tô (2 chiếc Fortuner, 1 chiếc Hyundai Sonata, 1 chiếc Honda Accord).

Thấy mức giá rẻ anh Thiên đã đồng ý nhờ Hòa mua giúp và đặt cọc 300 triệu cho Hòa. Số tiền này sau đó cũng bị Hòa chiếm đoạt.

Ngoài ra Hòa còn lừa của 3 người khác lấy 765 triệu đồng với thủ đoạn tương tự. Tổng cộng trong các vụ lừa đảo Hòa đã chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet