1/6 này đưa trẻ đi đâu chơi?

L.M

Chỉ còn vài tuần nữa, học sinh các cấp sẽ bước vào đợt nghỉ hè của năm 2015. Đây là lúc phụ huynh đau đầu về bài toán sẽ cho lũ trẻ em đi chơi ở đâu, làm gì vào đầu mùa hè?

Hàng năm, có rất nhiều hoạt động do xã hội cũng như các doanh nghiệp mở ra để phục vụ nhu cầu giải trí vào đầu mùa hè cho các bạn thiếu nhi. Tuy nhiên, đi đâu, chơi gì, làm gì để vừa vui chơi vừa tạo cơ hội cho trẻ tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích không phải là việc dễ dàng.

Đây là năm thứ 2 Hội chợ Sách và Dịch vụ dành cho trẻ em được tổ chức tại Hà Nội.

Một trong những hoạt động có thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ nhỏ và mong muốn của người lớn vào đúng dịp 1/6 năm nay là Hội chợ Sách và sản phẩm dịch vụ dành cho trẻ em 2015. Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên Việt Nam, 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội từ ngày 29/5 đến 1/6.

Đây là năm thứ 2 hội chợ được tổ chức ở Hà Nội, vé vào cửa miễn phí. Điều đặc biệt của hội chợ là mọi gian hàng đều nhằm vào tập trung nhu cầu giải trí và văn hóa cho các bạn thiếu nhi, đặc biệt là đề cao văn hóa đọc sách dành cho trẻ trong đợt nghỉ hè năm nay dưới hình thức học mà chơi, chơi mà học.

Hầu hết các gian hàng chủ yếu trưng bày các loại hình sách cho thiếu nhi của các nhà xuất bản lớn trong nước như Alpha Books, Kim Đồng, Đông A, Nhã Nam, Trí Việt, Fahasa… Ngoài ra, một số gian hàng sẽ là nơi giới thiệu các dịch vụ khác cho các bạn nhỏ tuổi như các chương trình học hè tiếng Anh, các trò chơi thông minh, thung lũng công nghệ E-Valley – nơi giúp các bé cách tiếp cận công nghệ một cách hiệu quả và có ích nhất cho việc phát triển trí tuệ…

Điểm nhấn đặc biệt của hội chợ là 1.000 em học sinh cấp 1 đạt học sinh giỏi cấp trường đầu tiên tham dự chương trình và mang theo bản phô-tô giấy khen sẽ có cơ hội nhận được 01 cuốn sách trong bộ sách “Hành động nhỏ”cẩm nang rèn luyện thói quen sinh hoạt tốt cho trẻ. Các em sẽ được nhận sách tại quầy quyên góp sách cho Tủ sách vùng cao. Song song với đó, ban tổ chức quyên góp sách cho Tủ sách vùng cao, là cơ hội cho thiếu nhi biết cách chia sẻ tri thức với những bạn trẻ thiệt thòi hơn mình ở các vùng cao, vùng sâu, vùng xa của đất nước.

Hội chợ cũng có các hoạt động bên lề hỗ trợ việc nuôi dạy trẻ cho các phụ huynh của các chuyên gia.

Hội chợ diễn ra trong 4 ngày sẽ là địa điểm thú vị cho phụ huynh và các trẻ nhỏ có cơ hội để cùng vui chơi, giải trí và có thêm kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet