16,5 tỷ đồng là lừa đảo hay ông Mỹ cho hoa hậu Phương Nga để mở spa?

Nguyễn Tuấn

Trước khi tố cáo Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng tiền mua nhà, ông Mỹ đã từng nộp đơn tố cáo Nga vay số tiền trên để mở spa nhưng không trả.
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa

Vì sao ông Mỹ thay đổi nội dung tố cáo?

Tại tòa, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, vào thời điểm năm 2009-2010, Phương Nga tham gia thi tuyển và trúng tuyển vào công ty của ông. Trong quá trình này, biết Nga có nhiều mối quan hệ làm ăn, ông Mỹ có nhờ Phương Nga mua 1 cho 1 căn nhà trên đường Hùng Vương, giá trị khoảng 8 tỷ đồng.

Khi chủ tọa hỏi: "Ông có biết địa chỉ căn nhà đó không?". Ông Mỹ đáp: "Tôi chỉ quan tâm đến giá trị căn nhà để đầu tư kinh doanh chứ không quan tâm địa chỉ. Trong thỏa thuận mua bán cũng không ghi rõ địa chỉ hay kết cấu như thế nào".

Sau đó, Nga lại tiếp tục giới thiệu cho ông Mỹ mua căn nhà ở đường Trần Não, q.2 là căn biệt thự. Ông Mỹ có tới xem xét khu vực này và chuyển tiền trong 3 tháng sau đó. Tổng cộng là 16.5 tỉ đồng. 

Khi được hỏi tòa hỏi, lý do đầu tiên tố cáo Nga và Dung mượn tiền mở spa không trả”, ông Mỹ trả lời ngập ngừng khiến tòa phải nhắc nhở: “yêu cầu ông Mỹ trả lời đúng trọng tâm vào câu hỏi”.

Sau vài giây, ông Mỹ cho biết lúc đó còn nể nang và không muốn làm to chuyện.

Trả lời lý do thay đổi đơn tố cáo, từ tố cáo mượn tiền mở spa không trả sang lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng, ông Cao Toàn Mỹ cho rằng, do Nga tố cáo lại mình nên mới quyết định tố cáo đúng tội danh lừa đảo mà Nga thực hiện với mình.

Bị cáo Phương Nga phủ nhận cáo buộc của ông Cao Toàn Mỹ

Trước những câu trả lời chưa rõ ràng của ông Mỹ, chủ tọa phiên tòa nói: Chính hồ sơ có nhiều điểm bất nhất nên toà phải hỏi lại ông. Và ông có nghĩa vụ phải xuất trình. Nếu bản chất vụ án không như quá trình điều tra thì bị cáo phải trình bày để cơ quan tố tụng xác định sự thật vụ án".

Liên quan đến những Email “hợp đồng tình dục” phát tán trên mạng, ông Mỹ khẳng định không dùng Email đó và phủ nhận những thông tin Email trên.

Về thông tin xuất cảnh, ông Cao Toàn Mỹ thừa nhận có đi nước ngoài mua sắm với Nga vài lần, khoảng 9 chuyến, còn vài lần là gặp gỡ tình cờ. Tuy nhiên, những lần đi chung như vậy thì ông Mỹ khẳng định không phải mình là người mua vé. 

Về quan hệ yêu đương với bị cáo Nga, ông Mỹ phủ nhận. Theo ông, tin nhắn yêu đương theo lời khai của bị cáo Dung là bịa đặt. Ông Mỹ yêu cầu Dung đưa bằng chứng.

16,5 tỷ đồng là ông Mỹ tự nguyện cho Phương Nga để mở spa?

Bắt đầu phần xét hỏi, bị cáo Phương Nga đã được chủ tọa phiên tòa quyết định cho vào phòng cách ly. Trong khi đó, bị cáo Thùy Dung trả lời HĐXX và tiếp tục cho rằng cô và Phương Nga không lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Cao Toàn Mỹ.

Theo lời khai của Dung, cô và Phương Nga từng là bạn thân. Tháng 4/2012, Dung được Nga kể cho chuyện tình cảm của mình với ông Cao Toàn Mỹ và được cho xem những tin nhắn yêu đương.

Về số tiền 16,5 tỷ đồng, Dung khai, Phương Nga kể cho Dung rằng, đây là số tiền mà Mỹ hứa cho Phương Nga để làm ăn, có thể mở spa hoặc làm việc gì đó cho bớt vất vả.

Bị cáo Thùy Dung khai trước tòa, 16,5 tỷ đồng là ông Mỹ tự nguyện cho Nga để mở spa

Đổi lại việc này, ông Mỹ có toàn thời gian kiểm soát, đến với Phương Nga bất cứ lúc nào. Với số tiền trên, Phương Nga sẽ bớt phải đi làm mà dành thời gian cho ông Mỹ nhiều hơn.  Cụ thể, theo Dung, Phương Nga sẽ phải đáp ứng cho ông Mỹ bất cứ khi nào, lúc nào, nếu ông Mỹ yêu cầu.

Thùy Dung khai tiếp, trong quá trình thực hiện hợp đồng, ông Cao Toàn Mỹ đã quá lạm dụng việc thực hiện “hợp đồng tình dục” khiến sức khỏe Phương Nga bị ảnh hưởng. Đồng thời, giữa ông Mỹ và Phương Nga xảy ra những mâu thuẫn khác.

Từ những những mâu thuẫn trên, ông Cao Toàn Mỹ đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng tình dục và buộc Phương Nga phải hoàn trả số tiền ông đã bỏ ra.

Tới đây, tòa hỏi: trong phiên tòa lần trước, Dung khai 16,5 tỷ đồng là hợp đồng tình ái giữa Nga và Mỹ, vậy tại sao giờ khai đây là số tiền Mỹ cho Nga để làm ăn?

Trả lời vấn đề trên, Dung khai, ông Mỹ và Nga có quan hệ tình cảm với nhau và Dung được Nga cho xem các tin nhắn trao đổi giữa Nga và Mỹ. Vì vậy, ông Mỹ cho Nga tiền để làm ăn để Nga đỡ vất vả, có nhiều thời gian bên ông Mỹ hơn.

Về việc cho Phương Nga mượn tài khoản ngân hàng để ông Mỹ chuyển tiền 9,5 tỷ đồng nhiều lần, Thùy Dung khai, dù Mỹ chuyển nhiều lần nhưng Dung chưa bao giờ hỏi Nga về số tiền này Nga dùng để làm gì.

Dung nói khi bị cáo bị tạm giam đã nhận được nhiều thư do Nguyễn M.P gửi vào, trong đó dặn Dung không nên khai ra chuyện tình cảm của Nga và Mỹ mà cứ nhận tội rồi ở ngoài sẽ lo cho.

Trả lời tòa về mâu thuẫn trong những lời khai của Thùy Dung, Dung khai do cả Dung và Phương Nga đều tin vào kịch bản của một người phụ nữ tên M.P bày ra giúp mình. Tuy nhiên, tại phiên tòa này và phiên tòa trước đó, Thùy Dung liên tục kêu oan và phủ nhận cáo buộc của ông Cao Toàn Mỹ.

Đến 17h chiều nay, tòa tạm dừng. 8h sáng mai, phiên tòa tiếp tục được diễn ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet