18/4 xử phúc thẩm kẻ cuồng yêu giết con gái của giáo sư nổi tiếng

Nguyễn Tuấn

Ngày 18/4, TAND Tối cao tại TP.HCM dự kiến mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ Nguyễn Đăng Thành (SN 1981, ngụ Bình Định) về tội danh “Giết người”.
18/4 xử phúc thẩm kẻ cuồng yêu giết con gái của giáo sư nổi tiếng - ảnh 1
Bị cáo Thành tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, ngày 20/12/2016, TAND TP.HCM đã tuyên Nguyễn Đăng Thành mức án chung thân về tội Giết người và buộc gia đình bị cáo phải bồi thường 300 triệu đồng gồm tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại.

Sau án sơ thẩm, về phía gia đình nạn nhân cho rằng, án chung thân với Nguyễn Đăng Thành là chưa tương xứng với hành vi giết người dã man. Vì vậy, đại diện gia đình đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Về phía Thành, bị cáo này cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung cáo trạng, năm 1999, Nguyễn Đăng Thành thi đậu vào trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Ra trường, Thành từng làm cho nhiều doanh nghiệp.

Năm 2004, Thành có quen chị Vũ Thị Hoàng Anh (19 tuổi, con gái của ông Vũ Đình Huy, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga, Viện Hàn lâm Khoa học New York).

Năm 2010, Thành yêu đơn phương với Hoàng Anh nhưng không được chị Hoàng Anh đáp lại. Nghĩ chị Hoàng Anh có bạn trai làm cùng công ty, Thành nhiều lần gây sự, định đánh “tình địch” (người mà Hoàng cho là người yêu của Hoàng Anh) nhưng đã được kịp thời can ngăn.

Khoảng 10h ngày 27/2/2011, Thành lấy dao quấn vào giấy báo, nhét vào vớ giày rồi chạy xe tới nhà chị Hoàng Anh nói chuyện.

Khi gần tới nhà chị Hoàng Anh, Thành thấy chị đi trên lầu xuống sân nói chuyện với một người đàn ông. Khi người đàn ông vừa đi, Thành chạy tới hỏi chuyện Hoàng Anh nhưng chị bỏ lên nhà.

Ngay sau đó, Thành chộp lấy tay chị Hoàng Anh để níu lại rồi cúi xuống lấy con dao giấu sẵn, đâm liên tiếp vào ngực, lưng, bụng chị Hoàng Anh. Nạn nhân đã tử vong sau đó.

Gây án xong, Thành về phòng trọ tắm rửa, thay quần áo rồi tới nhà anh ở quận Gò Vấp chơi. Tiếp đó, Thành thuê khách sạn để nghỉ. Đến ngày hôm sau, Thành về nhà anh trai xin tiền để bỏ trốn thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Thành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và không có biểu hiện gì bất thường. Tháng 11/2011, Thành đã được cơ quan chức năng tiến hành trưng cầu giám định là bị tâm thần.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet