189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tính đến thời điểm hiện tại (9h sáng ngày 10/5), trong dữ liệu Hồ sơ Panama và Offshore Leaks do Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố, có 189 tên cá nhân, tổ chức và 19 công ty vỏ bọc có liên quan đến Việt Nam.
Kết quả tìm kiếm các cá nhân, tổ chức liên quan tới Việt Nam trong Hồ sơ Panama.

Đúng như tuyên bố trước đó, 2 giờ sáng ngày hôm nay (10/5, giờ Việt Nam),  ICIJ đã hoàn thành việc công bố bộ cơ sở dữ liệu của gần 320.000 công ty và tổ chức vỏ bọc ở nước ngoài, chủ yếu là các công ty, tổ chức trốn thuế, rửa tiền.

Theo đó, bất kì ai cũng có thể truy cập được vào trang https://offshoreleaks.icij.org để xem thông tin trong khối dữ liệu khổng lồ trên.

Người xem có thể tìm kiếm thông tin theo từng quốc gia. Dữ liệu của mỗi quốc gia sẽ bao gồm 4 mục: các công ty, cá nhân (hay tổ chức), bên môi giới, địa chỉ có liên quan.

Tìm theo tên Việt Nam trong "Hồ sơ Panama", kết quả cho thấy có 19 công ty vỏ bọc, 189 cá nhân, 23 cá nhân và tổ chức môi giới, 185 địa chỉ có liên quan. Các địa chỉ rất chi tiết, chủ yếu ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, một số ở Hải Dương, Vũng Tàu, Mũi Né. Tên cá nhân chủ yếu là tên rất thuần Việt.

Có 18 công ty vỏ bọc được đặt ở quần đảo Virgin (Anh, cũng là một thiên đường trốn thuế của giới nhà giàu và tài phiệt trên thế giới), chỉ có 1 công ty đặt ở Panama.

Sau đây là tên 19 công ty vỏ bọc ở nước ngoài liên quan đến Việt Nam:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet