19 cô gái chuyển giới công khai hình ảnh của mình

Bạch Dương

Người chuyển giới Việt Nam là một trong số những đối tượng bị bỏ ngỏ của việc bảo vệ sức khỏe an toàn tình dục và phòng chống AIDS, vì nhiều lý do kỳ thị, định kiến mà việc tiếp cận đến quyền chăm sóc sức khỏe của họ luôn gặp khó khăn.

Nhằm truyền tải thông điệp tích cực về việc sống tự tin và biết bảo vệ bản thân, 19 cô gái chuyển giới đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh "Freedom Expression – Tự do là mình".

Theo số liệu nghiên cứu, trên thế giới có 19,1% người chuyển giới nữ đang sống chung với HIV, tỉ lệ này ở Mỹ là 21,6% và ở TP. HCM là 18%. Chính những rào cản xã hội, sự phân biệt đối xử đã khiến những người chuyển giới không thể tiếp cận các cơ sở y tế. Chịu kỳ thị nặng nề nhất chính là những người chuyển giới nữ, đưa đẩy họ trở thành đối tượng có nguy cơ tự tử, sử dụng chất gây nghiện, bán dâm hoặc là nạn nhân của bạo lực cao hơn cả.

Bộ ảnh Freedom Expression - Tự do là mình là một dự án xã hội của quỹ MAC AIDS Fund và Trung tâm ICS phát động thực hiện nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS 2015 (World AIDS Day 2015). Bộ ảnh gột tả một góc khác biệt của cộng đồng người chuyển giới Việt Nam. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet