2 án chung thân cho 2 đối tượng buôn 2 bánh heroin

Nguyễn Cường

Ngày 13/9, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử Hà Văn Dũng (50 tuổi) và Tăng Anh Tới (44 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt hai đối tượng cùng chịu mức án tù chung thân cho tội danh trên.
2 án chung thân cho 2 đối tượng buôn 2 bánh heroin - ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên xử ngày 13/9

Cáo trạng cho thấy, 2h ngày 10/9, Đội CSĐT về tội phạm ma túy CA quận Tân Bình (TP.HCM) bắt quả tang Dũng đang giấu ma túy để bán trước một căn nhà trên đường số 5, phường Bình Hưng Hòa. Khi khám xe của Dũng, các trinh sát đã thu giữ 1 bánh chất bột màu trắng và 1 gói chứa tinh thể không màu.

Giám định sau đó cho thấy đây là chế phẩm heroin (351,85g) và Methaphetamine (ma túy đá, trọng lượng 9,9699g).

Mở rộng vụ án, vào 16h cùng ngày các trinh sát tiếp tục bắt giữ Tới, người được xác định đã bán ma túy cho Dũng. Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện tại nhà Tới (phường Tân Định, Quận 1) có 1 gói Metaphetamine (4,9765g), 3 viên nén chứa Katemine.

Qua điều tra các đối tượng khai nhận, do có quan biết nên Dũng đặt vấn đề với Tới để tìm nguồn heroin. Nhận lời Dũng, Tới đã đến gặp một người tên Hùng (không rõ lai lịch) tại Quận 4, và được Hùng giới thiệu Tới đến gặp Hương (không rõ lai lịch) tại một quán cà phê ở Quận 1.

Tại đây Hương nhận lời bán cho Tới 1 bánh heroin giá 235 triệu đồng. Có nguồn hàng, Tới báo cho Dũng biết và nâng giá thành 240 triệu đồng/bánh. Sau đó Tới đã bán cho Dũng 2 lần 2 bánh heroin trị giá 480 triệu đồng.

Sau khi nhận hàng ở lần thứ 2, lúc đang mang heroin đi giao cho một phụ nữ tên Lan (không rõ lai lịch) thì Dũng bị bắt quả tang như đã nói ở trên (lần thứ nhất Dũng giao cho Lan trót lọt).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet