Hầu hết các "tín đồ" nghiện kem đều yêu thích kem dừa. Xin giới thiệu với các bạn 2 công thức làm kem dừa ngon đơn giản tại nhà, không dùng máy làm kem.

Công thức làm kem dừa số 1:

Nguyên liệu:

  •  700 ml nước dừa tươi
  •  250 gr dừa non thái miếng hay thái sợi to tùy thích
  •  120 gr đường
  •  1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm kem dừa:

- Dừa non, đường, muối cho vào nồi trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi đường tan.

- Qua 15 phút, cho nước dừa tươi vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

- Cho hỗn hợp trên vào hộp que kem hay hộp nhựa, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để 6 - 8 tiếng cho hộp kem que đông lại.

Kem dừa

 

- Riêng các bạn làm kem dừa hộp nhựa thì nhớ chịu khó 40 phút lấy hộp kem ra dùng muỗng trộn đều rồi cho hộp kem trở lại tủ đá. Cứ làm như thế đến 4-5 lần các bạn nhé để kem mịn, ngon.

Công thức làm kem dừa số 2:

Nguyên liệu

  • Sữa 200 ml 
  • Nước cốt dừa 200 ml 
  • Kem tươi Whipping 300 ml
  • Đường 100 g 
  • Dừa nạo 50 g 
  • 4 lòng đỏ trứng gà 
  • Muối 1/8 thìa cafe 
  • Vani 2 thìa cafe 

Cách làm kem dừa

- Đun sữa tươi và nước cốt dừa, thêm đường với muối, đun tới khi mép sủi bọt khí cực nhỏ và khói mảnh bốc lên thì cho dừa nạo vào.

- Đánh bông lòng đỏ trứng, rót sữa nóng vào trứng. Quấy tan trứng, đun lại ở lửa nhỏ, khoảng 5 phút, rây mịn hỗn hợp.

- Đánh bông cứng kem tươi và vani. Trộn hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng.

- Bỏ ngăn mát khoảng 4-5 tiếng, tới khi đông mềm thì lấy ra dằm kĩ cho tan đá, làm vậy khoảng 1-2 lần là được.

Ngọc Khánh (t.h)