2 cái chết bất thường trong căn nhà khóa trái cửa

Khoảng 13 giờ ngày 7-6, CAP Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhận tin báo: Tại nhà số 27/28-Nguyễn Lương Bằng (tổ 17B, P. Hòa Khánh Bắc) có 2 người chết chưa rõ nguyên nhân.

Nạn nhân là anh Nguyễn Tài Lực (1973) và chị Phạm Thị Dung (1979), đã ly dị nhưng hiện vẫn ở chung nhà. Khi CAP Hòa Khánh Bắc đến nơi thì chị Dung đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu; còn anh Lực thì chết trong tư thế treo cổ tại giếng trời trong nhà.

Người thân ở sát cạnh nhà anh Lực đang chuẩn bị để lo hậu sự cho nạn nhân. Ảnh: P.T

Theo người dân ở gần đấy cho biết, khoảng 12 giờ cùng ngày, họ nghe tiếng la thất thanh phát ra từ ngôi nhà của anh Lực và chị Dung nên chạy sang thì thấy cháu Nguyễn Đức Thắng (1999, con trai đầu của 2 nạn nhân) cùng người thân của chị Dung khóc la thảm thiết. Trên giường, chị Dung nằm bất động, người tím tái, trên cổ có vết bầm. Tưởng chị Dung còn sống nên mọi người tức tốc đưa chị đi cấp cứu; riêng anh Lực thì đã chết trong tư thế treo cổ.

Theo lời cháu Thắng thuật lại cho cơ quan chức năng, hơn 10 giờ cùng ngày, ba mẹ bảo cháu sang nhà hàng xóm chơi để ba mẹ nói chuyện riêng. Nghe lời, cháu Thắng sang tiệm Internet gần đó chơi. Đến gần 12 giờ, do cha chị Dung ở xã Đại Hồng (H. Đại Lộc, Quảng Nam) qua đời, người nhà điện ra nhưng không thấy ai bắt máy nên nhờ người thân sống tại Q. Liên Chiểu đến nhà thông báo. Khi người này đến nơi thì thấy cửa bên trong khóa nên tìm cháu Thắng về để thông báo. Cháu Thắng vội leo cổng vào nhà, đập cửa thì phát hiện mẹ nằm bất động trên giường với những vết bầm tím trên cổ, còn ba thì treo cổ.

Tìm hiểu thêm thì được biết, anh Lực và chị Dung đã ly hôn cách đây vài tháng nhưng họ vẫn ở chung nhà. Nhiều người dân sống quanh khu vực đó cho biết, trước khi ly hôn, vợ chồng chị Dung bán sữa trước cổng của một trường THCS. Sau khi ly hôn, chị Dung đi kiếm việc làm, còn anh Lực tiếp tục công việc bán sữa. Ngoài cháu Thắng năm nay đã 17 tuổi, họ còn có một đứa con út tên Nguyễn Gia Huy (2010).

Nguyên nhân cái chết của 2 nạn nhân từng là vợ chồng này hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu tìm hiểu được thì họ từng có một khoảng thời gian sống hạnh phúc, gia cảnh cũng không đến nỗi nào. Vài năm trở lại đây, giữa họ bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn mà nguyên nhân theo như một số người dân sống gần đó cho biết, do anh Lực mê cờ bạc, dẫn đến nợ nần...Chiều tối cùng ngày, thông tin từ CAQ Liên Chiểu cho biết, theo yêu cầu của gia đình chị Dung nên cơ quan chức năng không mổ tử thi. Tuy nhiên, theo chẩn đoán, khám nghiệm tử thi bên ngoài thì chị Dung chết do ngạt cơ học. Thi thể chị Dung ngay sau đó đã được người thân đưa về quê ở xã Đại Hồng để lo hậu sự; còn nạn nhân Lực sẽ tổ chức tang lễ tại nhà ở tổ 17B, P. Hòa Khánh Bắc.

Bất luận vì lý do gì khiến 2 người từng một thời đầu ấp tay gối phải tìm đến cái chết, thì nỗi đau mà họ để lại cho người thân, đặc biệt là 2 đứa con là quá lớn. Giờ đây, 2 con của họ phải sống trong cảnh mồ côi cả cha, lẫn mẹ...

Theo P.Nết/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet