2 cán bộ bỏ nhiệm sở sau vụ đánh ghen

Sau gần 10 ngày xảy ra vụ việc đánh ghen, 2 cán bộ của TT Thuận An (H. Phú Vang, TT-Huế) là ông Trần Bôn - Phó Chủ tịch UBND và bà Hoàng Thị H. - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ đã bỏ nhiệm sở.

Đến sáng 24-6, lãnh đạo UBND thị trấn tiếp tục gọi điện cho ông Trần Bôn nhưng vẫn không liên lạc được.

Ảnh minh họa

 

ĐÁNH GHEN TRƯỚC NHÀ NGHỈ

Chiều tối 15-6, trước nhà nghỉ Thanh T. ở khu quy hoạch Vỹ Dạ (P. Vỹ Dạ, TP Huế, TT-Huế), nhiều người dân đang đi bộ tập thể dục thì phát hiện một số phụ nữ đang la hét, đánh nhau. Khi một số người tiến lại gần thì nghe nhóm người này nói đến chuyện cướp chồng. Ngay sau đó, người dân đã gọi điện trình báo cho trực ban CAP Vỹ Dạ, đồng thời đến can ngăn. Chị Th., một người chứng kiến vụ đánh nhau cho biết: “Nhóm phụ nữ xông vào cào cấu, chửi bới một phụ nữ vì cho rằng người này vừa vào nhà nghỉ với chồng của một người trong nhóm đó...”.

Ngay sau khi CA có mặt tại hiện trường, xác định nạn nhân bị đánh thương tích nên nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Nạn nhân được xác định là bà Hoàng Thị H. - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ TT Thuận An. Những người tham gia đánh bà H. và đi cùng trong nhóm đã được đưa về trụ sở CAP Vỹ Dạ lấy lời khai. Tại cơ quan CA, người trực tiếp đánh bà H. khai nhận là Trần Thị Tr. (vợ của ông Trần Bôn - Phó Chủ tịch UBND TT Thuận An). Đi cùng với bà Tr. còn có chị ruột, em ruột của ông Trần Bôn.

Khi được hỏi nguyên nhân vì sao lại đánh bà H., bà Tr. và chị em của ông Bôn cho rằng, ông Bôn dù đã có gia đình nhưng vẫn quan hệ bất chính với bà H., trong khi đó bà H. cũng đã lập gia đình. Cũng theo bà Tr., trước đây khi nghe nhiều người bàn tán xôn xao về chuyện tình cảm giữa chồng mình với bà H. thì bà không tin vì ông Bôn vốn rất hiền lành. Nhưng sau đó, bà tìm hiểu thì được biết chồng mình với bà H. có quan hệ tình cảm trong thời gian dài. Sau khi theo dõi, khoảng 16 giờ ngày 15-6, bà Tr. phát hiện, ông Bôn và bà H. chở nhau lên TP Huế đi ăn, uống cà-phê. Bà Tr. và chị em của ông Bôn cũng kéo nhau lên TP Huế theo dõi. Khi đến nhà nghỉ Thanh T., bà H. vừa chạy xe đến trước nhà nghỉ này thì bà Tr. và chị em của ông Bôn xông vào đánh.

Thượng tá Lê Bá Tuấn - Trưởng CAP Vỹ Dạ cho biết, hiện CAP đã triệu tập những người tham gia đánh bà H. và đã lập hồ sơ về hành vi “Đánh người, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác” và đang tiếp tục điều tra làm rõ. Cũng theo thượng tá Tuấn, qua lời khai của những người tham gia đánh bà H. thì tối hôm đó, bà H. có vào nhà nghỉ với ông Trần Bôn. Tuy nhiên, ông Trần Bôn thì khẳng định không có chuyện đó. Về việc này, CA đang tiếp tục điều tra làm rõ. Thượng tá Tuấn cũng cho biết thêm, trước đây, khi lãnh đạo TT Thuận An nghe bàn tán chuyện tình cảm giữa ông Bôn và bà H. thì đã mời hai người lên để khuyên nhủ, động viên và đề nghị chấm dứt mối quan hệ tình cảm.

ĐANG CHỜ BÁO CÁO ĐỂ XỬ LÝ

Ngày 24-6, trao đổi với P.V, ông Hoàng Phước - Chủ tịch UBND TT Thuận An cho biết, chính quyền thị trấn có biết chuyện đánh ghen giữa vợ ông Trần Bôn - Phó Chủ tịch UBND và bà H. - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ TT Thuận An. Tuy nhiên, việc đánh ghen này xảy ra tại địa bàn khác nên cơ quan CA ở địa phương đó đang vào cuộc điều tra, xử lý. Ông Phước khẳng định, từ ngày xảy ra vụ đánh ghen nói trên, cả ông Trần Bôn và bà Hoàng Thị H. vẫn chưa đến cơ quan làm việc, cũng không có đơn xin nghỉ hoặc gọi điện cho lãnh đạo thị trấn. “Tôi có gọi điện thoại cho ông Bôn nhưng ông không bắt máy. Đến sáng 24-6, tôi vẫn chưa liên lạc được với ông Bôn” - ông Phước cho biết.

Theo ông Phước, việc ông Trần Bôn bỏ nhiệm sở đã được lãnh đạo TT Thuận An báo cáo cho Thường vụ Huyện ủy và UBND H. Phú Vang để các cơ quan này cho ý kiến nhằm có hướng xử lý. Ông La Phúc Thành - Chủ tịch UBND H. Phú Vang cho biết, hiện Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện đang chờ địa phương báo cáo chính thức về vụ việc bỏ nhiệm sở của ông Bôn. Theo ông Thành, mặc dù ông Bôn bỏ nhiệm sở nhưng cơ quan có thẩm quyền của huyện không cho bầu người khác giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TT Thuận An thay thế ông Bôn. Về sự việc đánh ghen giữa vợ ông Bôn với bà H., ông Thành nói cũng đang chờ báo cáo chính thức từ phía thị trấn.

Một cán bộ ở TT Thuận An cho biết, bà Tr. làm nghề photocopy. Dù bà H. đã lập gia đình nhưng đã hoàn thành thủ tục ly dị. Còn bà Tr., do mắc bệnh nên cưới nhau mấy năm vẫn chưa có con. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TT Thuận An, ông Bôn là cán bộ địa chính của cơ quan này.

 

Theo H.Lan/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet