2 cô gái hẹn "giải quyết" trên phố đi bộ, 15 người bị phạt hành chính

Phương Anh Linh

Hai cô gái được xác định có mâu thuẫn trên facebook và sau đó hẹn nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ “nói chuyện”. Sự việc thu hút hàng trăm người hiếu kỳ tụ tập nhưng công an đã can thiệp kịp thời.

Sáng 4/8, thượng tá Nguyễn Nhật Thành – Phó trưởng Công an Quận 1 TP.HCM cho biết, liên quan đến vụ náo loạn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ xảy ra trong đêm 3/8, hiện cơ quan điều tra đã xử phạt hành chính 15 người.

Trong 15 người bị xử phạt hành chính có 10 người không mang theo giấy tờ tùy thân và 5 người có hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng. Thượng tá Thành cũng cho biết, Công an Quận 1 đã nhanh chóng ổn định tình hình, không để xảy ra tình trạng mất trật tự.

Cơ quan chức năng ổn định tình hình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đêm 3/8

Vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn của hai cô gái là Đoàn Thanh Thúy V. (SN 1997, ngụ Q.Tân Phú) và Võ Huỳnh Thanh V. (SN 1997, ngụ TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trên mạng xã hội facebook. Rạng sáng 3/8, Thúy V. lên facebook nói Thanh V. là “mặt vuông”. Hai bên sau đó đã đăng tải những lời lẽ xúc phạm nhau và hẹn 19h đêm 3/8 gặp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để giải quyết.

Thông tin mâu thuẫn của Thúy V. và Thanh V. được khá nhiều bạn bè, người theo dõi trên trang mạng xã hội biết đến bởi hai người khá “nổi tiếng” trong cộng đồng người đồng tính. Khi biết hai cô gái hẹn nhau ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nói chuyện phải trái, hàng trăm người đã kéo đến đến xem. Đêm 3/8, đám đông lên tới hàng trăm người đã có mặt tại phố đi bộ để chờ "chứng kiến". Đến 20h đêm, khi hai “nhân vật chính” Thúy V. và Thanh V. xuất hiện, đám đông la hét, kích động hai người.  

Nắm thông tin có nhiều người tụ tập bất thường trên phố đi bộ và có dấu hiệu gây rối, Công an Quận 1 đã huy động lực lượng, phối hợp cùng Cảnh sát 113 có mặt tại hiện trường ngăn chặn. Thúy V. và Thanh V. đã bị mời về trụ sở công an phường làm việc, hơn chục người khác có hành vi quá khích. Để ổn định tình hình công an đã mời nhóm người này về giải quyết. Tuy nhiên, hàng chục người khác đã đến trước trụ sở Công an Phường Bến Nghé, Quận 1 để ngóng tin buộc lực lượng chức năng phải ra giải tán.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet