2 món gà chiên ngon, hấp dẫn

Theo Eva

Chế biến các món gà ngon cho bữa cơm gia đình nhé.
Đùi gà chiên giòn
 
2 món gà chiên ngon, hấp dẫn - ảnh 1

Tuy các món chiên rán hơi ngấy một chút nhưng nó lại rất thích hợp để thưởng thức trong thời tiết se lạnh thế này. Bạn hãy yên tâm, làm món đùi gà chiên giòn chắc chắn cả nhà ai cũng thích đặc là các bé.

Với món này, bạn có thể lựa chọn đùi gà ta, nó sẽ dai giòn và ngon hơn đùi gà công nghiệp.

Ngoài ra, sữa tươi không đường, bột chiên giòn, bột chiên xù, nước cốt dừa, trứng gà và các gia vị khác là không thể thiếu trong chế biến món này.

Sau khi làm xong, nhìn những đùi gà vàng ươm bốc hơi nghi ngút đang nằm gọn trên đĩa thật chẳng dạ dày nào cưỡng lại được. Cảm giác cắn ngập răng vào miếng thịt giòn dai, thơm nức đậm hương vị của thịt gà thật thích thú.

Nếu chấm với tương ớt món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cánh gà chiên mắm tỏi
 
2 món gà chiên ngon, hấp dẫn - ảnh 2

Phần cánh của đùi gà luôn là phần yêu thích của những ai ưa nhâm nhi, “gặm nhấm”. Vì thế, hãy làm ngay món cánh gà chiêm mắm tỏi này cho bữa cơm gia đình nhé. Đảm bảo, mùi thơm, độ dai vừa phải của những miếng cánh gà sẽ khiến cả nhà phải thích thú.

Để làm món cánh gà chiên ngon cần phải luộc qua nhé rồi mới đem rán vàng hai mặt.

Khâu trộn gia vị cũng rất quan trọng và nó sẽ quyết định độ ngon của cánh gà chiên. Tỏi đập dập, hòa 2 chén nước lọc cùng 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm vào bát tỏi rồi đảo đều để đường mau tan. Sau đó đổ bắt mắm trộn gia vị vào cánh gà nhé. Tỉ lệ gia vị có thể tăng lên nếu số lượng cánh gà nhiều hơn.

Trong thời tiết mát mẻ này mà cùng cả nhà nhâm nhi cánh gà chiên thì thật là tuyệt nhỉ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet