2 năm “xây trường cho... mối xông”: 1 tháng hoàn thành dự án

Kiên Trung

Đó là một trong những nguyên nhân UBND huyện Quốc Oai đưa ra để lý giải cho vấn đề “mối xông”, “cửa mục” tại 2 dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp một số hạng mục Trường THCS Tân Hòa và Trường  THCS Cộng Hòa.

Sau khi có bài phản ánh việc “Xây trường cho … mối xông” và “Xây trường tiền tỷ, để mọc rêu xanh” xảy ra tại Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Hội, Báo điện tử Infonet vừa nhận được văn bản số 978/UBND-KHTC đề ngày 27/9/2013 của UBND huyện Quốc Oai giải trình  về sự việc trên.

2 năm “xây trường cho... mối xông”: 1 tháng hoàn thành dự án - ảnh 1

2 năm “xây trường cho... mối xông”: 1 tháng hoàn thành dự án - ảnh 2
Sau gần 2 năm chậm tiến độ so với thời gian được phê duyệt, vấn đề "mối xông", "mọc rêu xanh" ở Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa đã được giải quyết trong vòng 1 tháng

Theo báo cáo của UBND huyện Quốc Oai, Trường THCS Tân Hòa được đầu tư xây dựng, nâng cấp một số hạng mục với tổng mức đầu tư là 4.973 triệu đồng; Trường THCS Cộng Hòa được đầu tư 11.692 triệu đồng. Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư (UBND xã Tân Hòa và UBND xã Công Hòa) đã lựa chọn nhà thầu và thi công xây dựng công trình theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thi công dự án đã gặp một số khó khăn nên tiến độ chậm so với thời gian quy định.

“Sự chậm trễ trong quá  trình thi công 02 dự án nêu trên do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Song, trước hết là do trách nhiệm của chủ đầu tư chưa chỉ đạo một cách quyết liệt; nhà thầu thi công gặp nhiều khó khăn về năng lực tài chính; các cơ quan chức năng cũng chưa kịp thời kiểm tra, báo cáo và đề xuất hướng giải quyết cụ thể … Ngoài ra, do một số nguyên nhân khác như: thời tiết hoặc phát sinh phải điều chỉnh, bổ sung …”, UBND huyện Quốc Oai lý giải về nguyên nhân chậm tiến độ.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Quốc Oai, “Đến nay cả 2 dự án trên đã cơ bản hoàn thiện. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đều cam kết đến 30/9/2013 sẽ hoàn chỉnh, nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng.”.

Mặc dù không nhắc gì đến việc “mối” xông”  nhưng sau gần 2 năm chậm tiến độ so với thời gian được phê duyệt, với sự “chỉ đạo kiểm tra, tổ chức  hội nghị bàn biện pháp khắc phục” của UBND huyện Quốc Oai vấn đề “mối xông”, “để mọc rêu xanh” tại Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa đã được giải quyết; thầy và trò Trường THCS Tân Hòa và Trường THCS Cộng Hòa đã có thêm cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học.

Hy vọng rằng với sự quan tâm, “chỉ đạo kiểm tra, tổ chức  hội nghị bàn biện pháp khắc phục” của UBND huyện Quốc Oai, các cháu mầm non thôn Yên Nội, xã Đồng Quang cũng sớm thoát khỏi cảnh “ăn nhờ, ở đợ”  khi học trong các căn nhà kho của Hợp tác xã 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet