2 ngư dân Việt Nam được tàu nước ngoài cứu sống khi đang trôi trên biển

Nguyễn Cường

Đang trôi dạt trên biển thì hai ngư dân tên Đạt và Long được một tàu container phát hiện và cứu sống. Được biết hai người này rơi xuống từ một tàu cá của Việt Nam.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào lúc 16g35’ ngày 12/12, thông qua liên lạc với Cơ quan phòng vệ bờ biển Nhật Bản (Japan Coast Guard), Vietnam MRCC nhận được tin báo về việc tàu Zambia (tàu container, quốc tịch Liberia) vớt được 02 ngư dân, không rõ quốc tịch.

Vị trí phát hiện hai ngư dân. Ảnh: Google Maps

Thời điểm cứu được là lúc 15g14’ phút ngày 12/12 tại vị trí có toạ độ 06-37N; 108-16E (cách Vũng Tàu 235 hải lý về phía Nam Đông Nam).

Thông qua liên lạc trực tiếp với tàu Zambia để trao đổi, Vietnam MRCC đã xác định được 2 ngư dân là người Việt Nam tên là Vũ Văn Tiến và Trần Đại Long. Hai người này bị rơi xuống biển từ tàu cá Phước Tỉnh (chưa rõ số hiệu).

Tàu Zambia. Ảnh Vietnam MRCC.

Sau đó, một mặt, Trung tâm đã đề nghị tàu Zambia hỗ trợ, chăm sóc y tế cho 2 ngư dân, mặc khác đề nghị tàu Zambia hành trình hướng về bờ để phối hợp cùng với tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 bàn giao 2 ngư dân Việt Nam trên biển.

Hia ngư dân được cứu. Ảnh Vietnam MRCC.

Đến 5g40’ ngày 13/12 tàu SAR 413 đã gặp tàu Zambia tiến hành bàn giao 2 ngư dân. Đến 5g55’ phút cùng ngày, tàu SAR 413 cùng 2 ngư dân đã quay về bờ, dự kiến trong sáng nay tàu sẽ cập cảng tại Vũng Tàu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet