2 sinh viên làm thêm trộm Iphone, máy tính trị giá hàng trăm triệu đồng

Uyên Châu

Làm giao hàng cho công ty, Trí và Tài đã lợi dụng sơ hở, dùng chìa khóa mở kho hàng trộm 19 iPhone và 2 máy tính đem bán được hàng trăm triệu đồng.
Hai đối tượng Trí và Tài

Công an Q.7, TP.HCM đang tạm giữ 2 đối tượng là Võ Minh Trí (22 tuổi) và Võ Hồng Tài (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thông tin ban đầu, ngày 2/6, một công ty kinh doanh điện thoại trên đường Nguyễn Thị Thập (Q.7) phát hiện bị mất nhiều tài sản có giá trị như Iphone 6, 6S, iPad Air nên báo lực lượng chức năng.

Tại hiện trường, Công an ghi nhận lời khai của các nhân viên công ty và thu thập chứng cứ. Qua rà soát, công an xác định, kẻ trộm là người trong công ty và khoanh vùng được đối tượng.

Đối tượng Trí và Tài đã nhanh chóng bị Công an mời lên làm việc. Ban đầu, 2 đối tượng khăng khăng chối tội nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng, Trí và Tài thừa nhận hành vi của mình.

Hai đối tượng khai nhận, do làm công việc giao hàng nên cả 2 nắm rõ sơ hở của việc cất, giữ hàng trong kho. Để trộm được số hàng trên, cả 2 tìm cách lấy trộm chìa khóa của kho hàng, làm giả 1 chìa giống y chang.

Khi trong kho đang lưu trữ nhiều điện thoại Iphone, máy tính, cả 2 quyết định hành động vào lúc 1h ngày 1/6. Trí đưa chìa khóa kho cho Tài mở cửa kho hàng trộm 2 máy tính, 19 điện thoại iPhone.

Tất cả đồ ăn trộm trên được cả 2 đem bán với giá hàng trăm triệu đồng rồi chia nhau. Trí và Tài đều đang là sinh viên của một trường đại học tại TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet