2 tấn nghi là ngà voi bị phát hiện trong container

Theo vận đơn khai báo thì đây là lô hàng “vỏ ốc biển”, do hãng tàu PIL (Singapo) vận chuyển từ Malaysia về cảng Nam Hải, Hải Phòng, từ ngày 10-10. Doanh nghiệp đứng tên nhận hàng là Công ty cổ phần Hoàng Gia, ở số 5 Lý Tự Trọng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.
9h ngày 21-10, trinh sát Đội kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Hải Phòng và Phòng PC49 - CATP đã kiểm tra container 40 feet tại cảng Nam Hải.

2 tấn nghi là ngà voi bị phát hiện trong container - ảnh 1
Số hàng nghi là ngà voi được giấu trong các bao chứa vỏ ốc biển

Tuy nhiên, thông qua biện pháp nghiệp vụ cho thấy lô hàng có dấu hiệu nghi vấn nên lực lượng chức năng quyết định khám xét. Kết quả, đã phát hiện trong các bao chứa vỏ ốc biển có nhiều bao gai nhỏ chứa sừng động vật, nghi là ngà voi.

Vì vậy, chiếc container trên đã được đưa về kho 3 Lạc Viên để kiểm tra. Toàn bộ số hàng gần 500 bao vỏ ốc biển hầu hết đều có “lõi” là sừng động vật đã được cắt gọn để cất giấu (khoảng trên 2 tấn). Đây là loại hàng hoá nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán theo công ước quốc tế CITET.

Hiện Cục hải quan Hải Phòng và Công an thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: ANHP.VN
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet